Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24/5 đã lên án vụ xả súng tại trường tiểu học ở Texas và chia buồn với gia đình các nạn nhân, CNN đưa tin.
Mở lời về vụ xả súng thảm khốc trên, cựu Tổng thống Barack Obama cho rằng nước Mỹ "đã bị tê liệt, không phải vì sợ hãi”, mà bởi những người ủng hộ sở hữu súng và một đảng chính trị không sẵn sàng hành động theo bất kỳ cách nào có thể giúp ngăn chặn những thảm kịch này, CNN đưa tin.
“Tôi và Michelle xin chia buồn những gia đình ở Uvalde, những người đang phải trải qua nỗi đau mà không ai nên gánh chịu”, ông Obama nói.
Một phụ nữ rời khỏi Trung tâm Hành chính ở Uvalde, nơi học sinh được sơ tán sau vụ xả súng trường tiểu học ở Texas ngày 24/5. Ảnh: AP.
Trên Twitter, cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết ông đau xót cho “những gia đình đã đưa con cái và những người thân yêu của họ đến trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas ngày hôm nay”.
Theo ông, cuộc sống của họ sẽ không bao giờ như trước. “Giờ là lúc phải hành động”, ông kêu gọi.
Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng lên tiếng sau vụ xả súng chết người này.
"Sau nhiều năm không có gì thay đổi, chúng ta đang trở thành một quốc gia của những tiếng la hét đầy đau khổ.
Chúng ta cần các nhà lập pháp sẵn sàng ngăn chặn thảm họa bạo lực súng đạn, điều đang giết hại con em chúng ta", bà Clinton cho hay sau khi được báo cáo về vụ xả súng trên.
“Suy nghĩ và cầu nguyện là không đủ”, bà Clinton nói thêm.
Nguồn: https://zingnews.vn/ong-obama-my-te-liet-khong-phai-vi-so-hai-ma-vi-nguoi-ung-ho-sung-post1320440.html
-
Tìm giải pháp kiến trúc cho nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ
-
OPPO Reno 4: Ấn tượng cụm camera lồi tựa iPhone 11
-
Chờ đặc sản Việt tạo vị thế mới để vươn xa
-
Hải Phòng hạ cấp độ dịch, chỉ còn 6 địa bàn là 'vùng đỏ'
-
Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán chi tiết cho nhà đầu tư mới bắt đầu
-
Giá vàng hôm nay 21/8: Đầu cơ thất vọng, vàng tiếp tục giảm sâu
-
Tổng giám đốc VEAM 'bay chức' chỉ vì một 'thiếu sót thủ tục hành chính'?
-
Để thâu tóm Baker Hughes, Halliburton đã “chơi rắn”
-
Nam Long (NLG) lãi cao nhờ Ehome
-
Thị trường TP.HCM: Bất động sản cao cấp lấn lướt