Tháng 11, QBS niêm yết trên sàn HOSE

ngày 04/11/2014

Trong tháng 11/2014, 32 triệu cổ phiếu của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình sẽ chính thức niêm yết tại Sở GDCK TP. HCM với mã QBS,  tổng giá trị niêm yết tương ứng là 320 tỷ đồng.

Tháng 11, QBS niêm yết trên sàn HOSE

​QBS hoạt động trong những lĩnh vực sản xuất phân bón, gồm NKP và phân lân, xuất nhập khẩu phân bón và nhập khẩu hóa chất, trong đó doanh thu xuất khẩu phân bón chiếm từ 60-80% và nhập khẩu hóa chất chiếm 10-20% doanh thu hàng năm.

Hiện tại, QBS tập trung xuất khẩu 2 loại phân bón gồm DAP và Urea. Trong đó, Công ty hiện là nhà xuất khẩu phân DAP số 1 Việt Nam và chiếm gần 20% thị phần xuất khẩu phân Urea và các loại phân còn lại của cả nước.

Trong mảng kinh doanh nhập khẩu hóa chất, hiện XNK Quảng Bình là đơn vị đứng thứ 2 về phân phối lưu huỳnh và axít sunfuric tại Việt Nam.

Trong những năm tới, chiến lược kinh doanh của Công ty sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào những lĩnh kinh doanh thế mạnh gồm phân bón và nhập khẩu hóa chất, đặc biệt chú trọng xây dựng hoàn thiện chu trình kinh doanh khép kín gồm: Sản xuất và phân phối.

QBS sẽ nâng công suất nhà máy sản xuất NPK hiện tại từ 55.000 tấn lên 100.000 tấn vào cuối năm 2018 và hướng tới phân phối phân bón vào thị trường trong nước với tỷ lệ doanh thu mục tiêu là 50% tổng doanh thu của công ty sẽ tới từ thị trường trong nước.

Tại buổi roadshow của Công ty chiều 3/11, TS. Xuân Nghĩa nhận định, ngành nông nghiệp Việt Nam có lợi thế cạnh tranh so với các nước khác trên thế giới và trong nền kinh tế biến động mạnh như hiện nay, thì kinh tế nông nghiệp sẽ được thúc đẩy mạnh bởi các chính sách vĩ mô, tạo điều kiện cho sự phát triển của các công ty hoạt động trong lĩnh vực hóa chất nông nghiệp.

Theo Tin nhanh chứng khoán

{fcomment}