Reuters dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc nói Triều Tiên vừa bắn hàng loạt tên lửa đất đối hạm về phía vùng biển phía Đông sáng sớm 8/6.
Văn phòng Tổng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, các tên lửa này được phóng đi từ thành phố ven biển Wonsan của Triều Tiên.
Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã được thông báo về vụ việc và chưa cung cấp thêm thông tin gì.
Ông Kim Jong-un theo dõi một vụ bắn thử tên lửa.
Sự việc xảy ra sau chưa đầy một tuần kể từ khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên khi nước này vẫn không từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.
Đây là vụ thử tên lửa thứ 4 của Triều Tiên kể từ khi ông Moon lên giữ chức Tổng thống Hàn Quốc ngày 10/5 vừa qua. Gần đây, Triều Tiên có mật độ phóng thử tên lửa dày đặc, trong đó có cả những tên lửa đạn đạo liên lục địa mà nước này nói có khả năng bắn đến Mỹ.
Nguồn VTC News
-
Thế giới trải qua ngày có số ca nhiễm cao chưa từng thấy
-
Nga kêu gọi công ty dược của Anh thử kết hợp với vaccine Sputnik V
-
Sống cảnh giác ở biệt thự triệu đô
-
Tuyển sinh ĐH-CĐ 2015: Các trường mở ngành “hot” thu hút thí sinh
-
Cận cảnh biệt thự dát vàng của đại gia Thanh Hóa trên báo nước ngoài
-
Hai thái cực trái ngược của Shopee và Lazada
-
Đồng hồ đắt nhất thế giới được bán với giá 31 triệu USD
-
Người đàn bà nắm `linh hồn` đường dây cá độ nghìn tỷ kêu oan
-
Toyota Tacoma TRD Pro trở lại, mạnh mẽ hơn
-
DBC đạt lợi nhuận 20,7 tỷ đồng trong quý II
