Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: HĐXX bác đề nghị trả hồ sơ của luật sư, tiếp tục xét xử

ngày 25/11/2022

HĐXX sau khi hội ý đã bác yêu cầu đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, triệu tập giám định viên đến tòa và đổi tội danh của bị cáo Thái từ luật sư phía bị hại.

Sáng 25-11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Theo ghi nhận của PV, từ 6h30, lực lượng chức năng đã tiến hành bảo vệ khu vực phía trước TAND TPHCM.

Đúng 9h15, kết thúc phần thủ tục, VKS bắt đầu công bố cáo trạng của vụ án.

Trước đó, HĐXX sau khi hội ý đã bác yêu cầu đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, triệu tập giám định viên đến tòa và thay đổi tội danh của bị cáo Thái từ luật sư phía bị hại. HĐXX cho tiếp tục phiên xử.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: NGUYỆT NHI

Mẹ bị hại bé VA vắng mặt vì lý do sức khỏe, gửi lời đến tòa chị cho biết mong phiên tòa xử đúng người, đúng tội và công minh. Đồng thời chị cho rằng chưa nhận được bất cứ khoản bồi thường nào như bị cáo đã thể hiện trong đơn gửi đi khắp nơi.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên xử trước. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo ghi nhận của PV, bị cáo Trang sau thời gian tạm giam da trắng bệch và có biểu hiện mệt mỏi. Được biết đến lúc tòa hội ý, bị cáo vẫn chưa ăn sáng khi hành trình từ trại giam Củ Chi đến tòa bắt đầu từ lúc 5g30 sáng.

Tại phiên tòa hôm nay, ngoài lực lượng cảnh sát tư pháp, công an phường và đội cơ động luôn túc trực sẵn tại tòa để đảm bảo an ninh.

Nhà báo theo dõi phiên xử qua màn hình tivi, phòng xử chỉ có bị cáo, lực lượng dẫn giải, luật sư, người được triệu tập và HĐXX, VKS cùng thư ký.

Nguồn: plo.vn