Xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản - Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

ngày 28/10/2022

Chất lượng nguồn nhân lực ngành bất động sản đang được đánh giá chưa đáp ứng được tiềm năng phát triển của thị trường. Các doanh nghiệp bất động sản nên tập trung hơn nữa trong việc xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản cho nhân viên của mình.

Tầm quan trọng đào tạo ngành bất động sản

Bất động sản là ngành đòi hỏi nhân sự ngoài kiến thức chuyên môn còn phải sở hữu kiến thức đa lĩnh vực: kinh tế, xã hội, phong thuỷ,... cùng với vô số các kỹ năng mềm. Với những nhân viên mới, họ thường là người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và rất ít người đã sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng trong ngành. Vì vậy, gần như tất cả những nhân viên mới ngày đều cần được doanh nghiệp xây dựng cho một lộ trình đào tạo.

Xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản - Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Ngay cả những nhân viên đã có kinh nghiệm cũng có thể phải đối mặt với những tình huống khó khăn trong quá trình mua bán, tư vấn cho khách hàng khi không được cập nhật kiến thức và kỹ năng thường xuyên. Họ cần trải qua các khóa đào tạo để nắm bắt được kiến thức và xu hướng mới của thị trường. Các cấp lãnh đạo, quản lý cũng cần phải liên tục nâng cao trình độ của mình. Đặc biệt, các quản lý cấp trung doanh nghiệp bất động sản thường đi lên từ sales nên dù sở hữu kiến thức chuyên môn tốt nhưng họ lại thiếu hụt kiến thức và kỹ năng về quản trị nhân sự. 

Lộ trình đào tạo ngành bất động sản 

Với đặc điểm của ngành bất động sản cùng với tỷ lệ luân chuyển nhân sự trong ngành luôn ở mức cao, các doanh nghiệp bất động sản cần phải xây dựng kế hoạch đào tạo cùng lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, rõ ràng cho từng vị trí, bộ phận để đạt được hiệu quả và phát triển bền vững trong tương lai.

Đào tạo nâng cao năng lực cốt lõi của tổ chức

Đào tạo năng lực cốt lõi của tổ chức thường được thực hiện bắt buộc với tất cả nhân lực trong tổ chức, đặc biệt đối với nhân viên mới. Việc thực hiện đào tạo phải được thực hiện trong vòng 2 tháng đầu tiên để đảm bảo nhân viên có thể nắm bắt được văn hóa, định hướng, chiến lược và mục tiêu của tổ chức. Một số khóa học cùng nội dung đào tạo trong chương trình này bao gồm:

  • Đào tạo định hướng: Giới thiệu chung về công ty, nội quy lao động, quy định nội bộ, định hướng phát triển…
  • Đào tạo môi giới bất động sản chuyên nghiệp: Tư duy thành công, định hướng lộ trình phát triển
  • Đào tạo dịch vụ khách hàng áp dụng cho khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài
  • Đào tạo kỹ năng nền tảng: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

Xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản - Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên kinh doanh và quản lý cấp trung

Sau khi nhân viên đã được nắm rõ và hiểu về định hướng phát triển của công ty và những kiến thức, kỹ năng nền tảng. Doanh nghiệp sẽ cần tiếp tục tiến hành đào tạo các kỹ năng chuyên sâu và nâng cao hơn.

  • Về nhân viên kinh doanh: Cần được đào tạo về kỹ năng telesales, kỹ năng xử lý từ chối và chốt sales, ứng dụng tâm lý học trong tư vấn bán hàng, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Digital Marketing trong bất động sản. Hình thức đào tạo phù hợp đó là đào tạo Offline.
  • Về trưởng phòng, trưởng bộ phận: Cần được đào tạo về tư duy lãnh đạo và quản lý hiệu suất cao, kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, kỹ năng tổ chức và giám sát thực hiện công việc, kỹ năng hướng dẫn, đào tạo và kèm cặp nhân viên, kỹ năng tạo động lực cho nhân viên. Hình thức phù hợp nhất để triển khai đào tạo các trưởng phòng đó là Blended. 
  • Về Giám đốc kinh doanh: Cần được đào tạo về tư duy chiến lược và quản lý sự thay đổi theo hình thức Mentoring theo định kỳ 2 tháng 1 lần.

Xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản - Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đào tạo nâng cao năng lực khối Back office

Về khối Back Office bao gồm chuyên viên, trưởng phòng, giám đốc, phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc của các phòng ban kế toán, hành chính, đào tạo, marketing… cần được đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn: kỹ năng thuyết trình, giao tiếp qua điện thoại, mua sắm và đấu thầu, quản lý hồ sơ, kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan đến công việc như word, excel… và nâng cao năng lực quản lý: kỹ năng tuyển dụng phỏng vấn, kỹ năng tạo động lực cho nhân viên… 

Xây dựng lộ trình đào tạo ngành bất động sản - Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Học viện G-Talent là đơn vị cung cấp các chương trình đào tạo thuê ngoài nhanh chóng, chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo, G-Talent đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Liên hệ với Học viện G-Talent để lên kế hoạch đào tạo cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

> Xem thêm:

1. Lập kế hoạch đào tạo ngành bán lẻ chi tiết nhất cho doanh nghiệp của bạn

2. Lập kế hoạch đào tạo ngành công nghệ thông tin – Bước quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp

Phòng Đào tạo thuê ngoài – Giải pháp Đào tạo tổng thể cho doanh nghiệp

Địa chỉ: Tầng 3, tháp C, tòa Udic Complex, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0966272523

Email: administrator@gtalent.edu.vn

Facebook: Học Viện G-Talent

Website: gtalent.edu.vn