Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm của Dự án 8B Lê Trực

ngày 05/11/2015

 Ngày 26/10/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm của Dự án 8B Lê Trực

Theo Thông báo 351/2015 ngày 2/11/2015 của Văn phòng Chính phủ theo kết luận Thủ tướng, việc vi phạm các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc, đầu tư xây dựng và quản lý trật tự xâydựng đô thị tại số 8B phố Lê Trực là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật, không thực hiện đúng các chỉtiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, đồng thời không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xâydựng đô thị.

Vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị. Yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của Chủ đầu tư Dự án và các tổchức, cá nhân có liên quan.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thực hiện rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi và mức độ vi phạm của chủ đầu tư so với giấyphép xâydựng đã cấp và thực hiện xử phạt nghiêm minh theođúng quy định đồng thời tiến hành thanhtra công vụ, làm rõtrách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đểxảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trật tự xây dựng đô thịtại Dự án tại số 8B phố Lê Trực theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11 năm 2015.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiệnnghiêm khắc khắc phục sai phạm. Việc phá dỡ phần công trình sai phạm phải bảo đảm các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp, bảo đảm an toàn cho người dân và an ninh cho khu vực. Công trình sau khi cải tạo phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và bảo đảm các điều kiện an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Các bộ, ban, ngành địa phương có trách nhiệm phối hợp thực hiện giải quyết sai phạm tại dự án 8B Lê Trực và tiến hành xây dựng kế hoạch quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các khu vực giáp ranh các khu có chức năng đặc thù trong thành phố Hà Nội để chấm dứt những hành vi vi phạm

Nguồn Tin nhanh chứng khoán