10 loại 'cây may mắn' mà dân văn phòng thích đặt ở góc bàn

ngày 21/10/2022

Vẻ đẹp và ý nghĩa may mắn, phát tài từ tên gọi khiến những loại cây cảnh này được dân văn phòng ưa thích, thường mua đặt ở góc bàn làm việc nơi công sở.

Ngoài những đồ trang trí tự làm thì dân văn phòng ngày nay rất chuộng cây xanh để bàn làm việc. Những loại cây này dễ trồng trong nhà và có tên gọi khiến người ta liên tưởng đến sự may mắn và thịnh vượng.

Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy, đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ. Người ta thường mua phất dụ với số cành mang tính tượng trứng: 3 – cho sự hạnh phúc, 5 – cho sức khỏe, 2 – cho tình duyên, 8 – cho tài lộc, 9 – cho thời vận.

Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn, phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; phất dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…

Cây phất dụ

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có nguồn gốc từ châu Á, một số nước loài cây này có tên gọi khác là cây thường xanh. Tại Việt Nam, nhiều nơi gọi là cây hoa đá. Theo phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn. Các thương gia luôn tin rằng cây này có tác dụng chiêu tài, thường sẽ đặt nó ở bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người bày ở lối cửa vào nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Cây ngọc bích

Cây kim ngân

Cây kim ngân rất tốt về phong thủy nó mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng; có thể để trên bàn làm việc hoặc quầy thu ngân. Nó được cho là giúp dân công sở hút tài lộc.

Cây kim ngân

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh được cho là có tác dụng sinh tài giữ của, là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, nó cũng có thể hút khí độc, giúp làm sạch môi trường.

Cây cọ cảnh

Cây kim tiền

Cây kim tiền thuộc họ Thiên nam tinh, sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn và chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2-3 năm. Kim tiền được coi là cây phát tài, rất đẹp mắt và ý nghĩa về mặt phát phong thủy. Nên chọn thân xanh tươi, dày chắc, những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc nhất. Nhiều người bày nó ở hướng Đông Bắc để thu hút tài lộc.

Cây kim tiền

Cây đại đế vương

Cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền uy chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho người quản lý, lãnh đạo. Cây còn thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để hướng đến vị trí cao hơn, mang hai màu xanh khác nhau tạo nên sự hài hòa bắt mắt và giúp chúng ta thư giãn đầu óc, bình thản trong tâm hồn.

Cây đại dế vương

Cây may mắn

Cây may mắn được trồng trong chậu sứ nhỏ, mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thần tạo nên sự hài hòa, vững chắc với lớp cỏ xanh mượt bên dưới. Cây cảnh để bàn này tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khi cho ngôi nhà, phòng làm việc và sống tốt trong môi trường có ánh sáng nhẹ, được cho là giúp gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

Cây may mắn

Cây vạn lộc

Với cái tên đầy ý nghĩa, cây vạn lộc được hy vọng mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Cây cỏ viền lá màu xanh, bên trong bao phủ màu sắc sỡ như hồng, đỏ, cam. Lá cây mọc thẳng đứng, dày, bóng, nỗi gân, tán phủ trên. Vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc bắt mắt và tràn đầy năng lượng.

Cây chi lan hồ điệp

Chi lan hồ điệp được cho là mang lại may mắn; và thịnh vượng cho văn phòng. Hoa của loài cây này trông như những con bướm đẹp mắt, tự tin khoe sắc giữa ánh sáng nên rất được ưa chuộng để bài trí văn phòng. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, chậu lan hồ điệp sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào phòng và đẩy lùi vận hạn đen đủi.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những cây được cho là mang lại may mắn, có thể xua đuổi ma quỷ và những điều rủi ro. Nó còn có khả năng hấp thụ khí độc và cung cấp độ ẩm tự nhiên cho không gian văn phòng.

Nguồn: vtc.vn