OceanGroup: Chuyển nhượng 100% cổ phần trong ORC

ngày 04/10/2014

 Ngày 3/10/2014 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã công bố thông tin chuyển nhượng cổ phần tại CTCP bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (ORC). 

 

OceanGroup: Chuyển nhượng 100% cổ phần trong ORC

 

Công ty OceanRetail (ORC) là một thành viên của OceanGroup, được thành lập tháng 9/2010 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. ORC là đơn vị quản lý, vận hành, kinh doanh hệ thống trung tâm thương mại OceanMall và siêu thị OceanMart.

Theo đó, 100% cổ phần của công ty ORC đã được chuyển nhượng cho các đối tác, trong đó 70% cổ phần được chuyển nhượng cho Tập đoàn VinGroup.

Hệ thống gồm có 9 siêu thị đạt chuẩn mực quốc tế tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Riêng tại Hà Nội, có 6 siêu thị OceanMart và 4 cửa hàng tiện ích OceanMart Express.

Tháng 1/2013, siêu thị đầu tiên trong hệ thống OceanMart được khai trương tại Hà Đông. OceanMart thực sự gây tiếng vang và bùng nổ khi liên tiếp khai trương và đi vào hoạt động các siêu thị OceanMart Royal City, OceanMart Times City, OceanMart Trung Hòa, OceanMart Starbowl… vào nửa cuối năm 2013. Đến nay, tổng diện tích mặt bằng kinh doanh siêu thị và TTTM OceanMart/OceanMall vào khoảng 40,000 m2, với gần 1.500 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

OceanMart được khách hàng yêu thích và đánh giá cao bởi nhận diện thương hiệu hiện đại và thân thiện, vị trí thuận tiện, không gian rộng rãi, đặc biệt là cách bố trí trưng bày hàng hóa khoa học, tiện lợi và tạo cảm xúc mua sắm cho khách hàng.

Sau khi chuyển nhượng, Công ty CP Bán lẻ và Quản lý BĐS Đại Dương sẽ được đổi tên thành Công ty CP Siêu thị VinMart.

Nói về hệ thống OceanMart, ông Dương Trọng Nghĩa, Tổng giám đốc OGC cho rằng “OceanMart là một sản phẩm thành công của OceanGroup. Chỉ trong một thời gian ngắn chưa đầy 2 năm, OceanMart đã xây dựng được hệ thống siêu thị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thương hiệu OceanMart cũng là một tên tuổi ngang tầm với các nhà bán lẻ ngoại tại Việt Nam. Theo đánh giá của một số chuyên gia nước ngoài, OceanMart đã rút ngắn được tới 3 lần thời gian xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống của một siêu thị thông thường”.

Về việc chuyển nhượng OceanMart, ông Dương Trọng Nghĩa nhận định “OceanGroup tự hào về việc hệ thống OceanMart được chuyển nhượng cho VinGroup – tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, với năng lực tài chính vững mạnh và bề dày kinh nghiệm, VinGroup sẽ phát triển hệ thống siêu thị VinMart đạt đẳng cấp quốc tế và là niềm tự hào của thương hiệu Việt ”

 

Thương hiệu OceanMart cũng là một tên tuổi ngang tầm với các nhà bán lẻ ngoại tại Việt Nam
Năm 2014, OceanGroup tập trung mạnh mẽ vào việc tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào các lĩnh vực tài chính ngân hàng, lĩnh vực khách sạn và đầu tư vào các dự án bất động sản quy mô lớn.

 

Dự kiến cuối năm 2014, dự án tổ hợp StarCity Centre nằm trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội sẽ được khởi công xây dựng. Khách sạn 4 sao StarCity Nha Trang cũng sẽ chính thức mở cửa đón khách vào cuối năm nay.

Ngoài ra, một hướng đi quan trọng của OceanGroup là tham gia vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông theo phương thức xã hội hóa. OGC là đơn vị có mức đầu tư lớn nhất trong liên danh các nhà đầu tư dự án BOT cải tạo xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Ông Dương Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc OGC cho biết “Năm 2014, OGC dự kiến sẽ vượt khoảng 2 lần chỉ tiêu lợi nhuận so với năm trước. Với việc đẩy mạnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư và tập trung vào các lĩnh vực có thế mạnh Năm 2015 tới đây, OceanGroup sẽ đột phá về các chỉ tiêu kinh doanh và lợi nhuận”.

Anh Việt - Nhuệ Mẫn

nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn


{fcomment}