3 lưu ý khi chọn mua căn hộ cao cấp

Người mua cần nghiên cứu kỹ vị trí, cơ sở hạ tầng nơi dự án tọa lạc, uy tín chủ đầu tư, tìm hiểu các phương thức thanh toán, thiết kế nội thất phù hợp với sở thích và nhu cầu.

3 lưu ý khi chọn mua căn hộ cao cấp

Chọndự án

Vị trí và tính kết nối rất quan trọng. Căn hộ không nên quá xa công sở và các trường học tốt. Khu vực xung quanh phải đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình từ việc chăm sóc sức khỏe, mua sắm, ăn uống, và giải trí.

Thiết kế xanh thân thiện với môi trường bằng các giải pháp thông gió và chiếu sáng tự nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm điện năng, có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và giải phóng những áp lực trong cuộc sống.

Căn hộ cần đảm bảo cho người mua sự linh hoạt trong việc bài trí không gian sống tối ưu phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Ngoài ra, môi trường sống phải hài hòa giữa các tiện ích và không gian xanh, tạo nguồn cảm hứng cho cả gia đình và là nơi họ có thể tìm thấy sự thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Xem xét khía cạnhtài chính

Hầu hết các chủđầu tưsẽ yêu cầu người mua trả 100% tiền nhà trong 1-2 năm. Điều này có thể sẽ tạo nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị nguồn tiền mua nhà. Vay tiền từngân hàngcũng không hẳn là một phương án lý tưởng, lãi suất thả nổi từ các chương trình tín dụng có thể tạo gánh nặng cho người vay.

Tuy nhiên, giá nhà không hẳn là yếu tố tiên quyết. Hiện nay, một vài chủ đầu tư tích cực hỗ trợ người mua nhà thông qua các phương thức thanh toán linh hoạt, theo đó, người mua có thể trả dần tiền nhà cho chủ đầu tư bằng nguồn thu nhập cố định hàng tháng trong khoảng 3-5 năm không lãi suất.

Mặt khác, người mua nhà cũng nên tìm hiểu xem có những công trình tiện ích hay hạ tầng kỹ thuật sắp được triển khai gần khu chung cư hay không. Các công trình này có khả năng tác động tích cực đến giá trị căn hộ và sẽ giúp người mua có một sự lựa chọn sáng suốt hơn.

Thiết kế không gian sống

Đối với các bạn trẻ, với khả năng tài chính có hạn, những căn hộ hai phòng ngủ cỡ vừa (khoảng 90m2) là một lựa chọn khá ổn. Việc thiết kế và bố cục lại căn hộ thành một không gian sống hoàn hảo nhằm tận dụng tối đa diện tích ở nhưng vẫn mang dấu ấn cá nhân là hoàn toàn dễ dàng.

Có thể trang trí căn hộ bằng gam màu trung tính, điều này giúp mang lại cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Ngoài ra những trang thiết bị nội thất tao nhã, đồng bộ với thiết kế căn hộ sẽ giúp chủ nhân xây dựng một không gian sống mới mẻ và tràn ngập cảm hứng cho một phong cách sống đô thị hiện đại văn minh.

Tham giacuộc bình chọn Khu đô thị đáng sống 2015 (Báo đầu tư Bất động sản)

baodautu.vn/Vnexpress

Nguồn Tin nhanh chứng khoán