Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc hại sức khỏe.
1. Núm quả đã chuyển sang màu vàng
Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc gây hại chosức khỏe. Còn nếu núm quả đu đủ vẫn xanh hoàn toàn thì có khả năng quả đó sẽ không thể chín bình thường được.

Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc gây hại cho sức khỏe.
2. Có mùi thơm ngọt nhẹ
Quả có mùi thơm ngọt nhẹ thì đã chín và có thể bổ ra thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu quả đu đủ có mùi nồng và gắt, rất có thể đã bị chín nẫu.
3.Vỏ ngoài chuyển màu sáng vàng
Khi mua đu đủ các bạn nên để ý đến lớp vỏ bên ngoài. Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng.
Còn quả chín không dùng hóa chất có một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh.
4. Sờ vào thấy mềm
Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.Đặc biệt, quả đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắc chắn nó đã được ủ qua hóa chất.

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.
5. Màu đỏ bắt mắt
Khi gọt vỏ, đu đủ chín bằng hóa chất có màu đỏ rất bắt mắt, nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc gần như không có mùi vị. Ngược lại, đu đủ chín tự nhiên có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng mềm và không còn nhựa, có vị thơm đặc trưng.
Nguồn 24h
-
Hải Phòng lại điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10
-
Lại nóng chuyện “bôi trơn” cán bộ thuế quan
-
Lại `té ngửa` trước tin dừng vay mới gói 30.000 tỉ đồng
-
Thủ tướng: Sân bay Long Thành đóng góp vào sự hùng cường của Việt Nam
-
Phiên giao dịch chiều 4/9: Không thể đứng vững
-
2 triệu người tiêu dùng tăng thêm mỗi năm, ai là người phục vụ?
-
Hung tin dồn dập, nhà Cường “Đô la” mất hơn 360 tỷ đồng trong 3 ngày
-
Kiểm tra hàng năm việc thực hiện kế hoạch của doanh nghiệp nhà nước
-
Vàng trong nước tiến sát mốc 43 triệu đồng/lượng
-
Phá sản, thoi thóp… vì giấy phép con
