Nhiều NĐT phản ánh, sau khi doanh nghiệp hủy niêm yết, họ gần như không có thông tin cập nhật liên quan đến tài sản mà mình đang sở hữu, đơn cử trường hợp CTCP Alphanam (ALP).

Cho đến thời điểm này, trên trang web của Alphnam, tin tức cập nhật nhất trong mục Quan hệ cổ đông là Quyết định của HĐQT ban hành ngày 29/9/2014. Hiện đã gần giữa năm 2015, Công ty chưa có kế hoạch tổ chức ĐHCĐ.
Trong khi đó, CTCK quản lý cổ phiếu mà NĐT đã mua trước khi doanh nghiệp hủy niêm yết cũng không đưa mã cổ phiếu ALP vào bản thông báo cập nhật tài khoản của NĐT định kỳ như các mã chứng khoán khác.
Không chỉ ALP, rất nhiều cổ đông của các doanh nghiệp hủy niêm yết tự nguyện và hủy niêm yết bắt buộc hiện không có thông tin về việc doanh nghiệp mình đang sở hữu cổ phần có còn là công ty đại chúng nữa hay không.
Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trước khi hủy niêm yết tự nguyện, doanh nghiệp phải có văn bản cam kết đưa cổ phiếu vào giao dịch trên sàn UPCoM. Tuy nhiên, sau đó doanh nghiệp không thực hiện cam kết này, cơ quản quản lý thị trường cũng không có chế tài xử phạt hay nhắc nhở.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
'Cổ đất' bứt phá ngoạn mục, có nên kỳ vọng?
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Văn hóa phải được đặt ngang hàng kinh tế, chính trị
-
Các siêu thị Anh vỡ trận sau 'ngày tự do'
-
Tìm hiểu về các sản phẩm sơn có độ phủ cao
-
Người dân 'đổ xô' mua thuốc Tamiflu trị cúm: Những nguy hại khó lường
-
4 đường kỹ thuật chứng khoán được sử dụng nhiều nhất
-
"Hậu Trịnh Xuân Thanh", PVC lãi lớn trăm tỷ
-
Trung Quốc muốn trở thành nhà cung cấp rượu vang chất lượng cao hàng đầu thế giới
-
Tuần này, Cục thuế TP. HCM sẽ công khai 20 doanh nghiệp không nộp thuế
-
Việt Nam là đối tác đầu tiên được Hàn Quốc hỗ trợ song phương về vaccine
