Ăn quả óc chó để ngăn chặn bệnh Alzheimer

ngày 08/11/2014

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, một chế độ ăn giàu quả óc chó có tác dụng có lợi của việc làm giảm nguy cơ hoặc ngăn ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Nghiên cứu được thực hiện bởi tại Phòng thí nghiệm Khoa học thần kinh phát triển tại Viện nghiên cứu tiểu bang New York (Mỹ). Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Alzheimer`s Disease.

Ăn quả óc chó để ngăn chặn bệnh Alzheimer - Ảnh 1

Theo nghiên cứu, đã có cải thiện đáng kể về kỹ năng học tập, trí nhớ, giảm sự lo lắng và phát triển vận động ở những con chuột được cho ăn một chế độ giàu quả óc chó. Chế độ này tương đương 28,3 gr và 42,5 gr óc chó mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa cao của quả óc chó có thể có một yếu tố góp phần bảo vệ não chuột khỏi sự thoái hóa thường thấy trong bệnh Alzheimer.

"Những phát hiện này rất hứa hẹn và giúp đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai con người trên quả óc chó và bệnh Alzheimer - một căn bệnh hiện không có thuốc chữa”, trưởng nhóm nghiên cứu Abha Chauhan cho biết.

Một số bước mà bạn có thể làm để giảm nguy cơ bệnh Alzheimer:

- Tập thể dục thường xuyên. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động thể chất giúp tăng sức chịu đựng của các tế bào và các mô căng thẳng tooxidative. Điều này rất quan trọng với tế bào thần kinh và cải thiện trí nhớ.

- Kích thích tinh thần - Tham gia vào các hoạt động kích thích trí tuệ, như chơi các trò chơi đố vui hoặc tranh luận về một chủ đề nào đó.

Theo Người đưa tin

{fcomment}