Audi Q8 hoàn toàn mới lộ thiết kế tuyệt đẹp

ngày 24/12/2016

Đây sẽ là mẫu SUV lai coupe thứ 2 của Audi, sau chiếc Q2 nhưng kích thước lớn hơn và dự kiến tương đương Q7.

Audi Q8 hoàn toàn mới lộ thiết kế tuyệt đẹp - 1

Audi đã chủ động hé lộ hình ảnh về mẫu Q8 hoàn toàn mới, dưới dạng bản vẽ ý tưởng sơ lược. Hãng xe Đức đang cố gắng thu hút sự chú ý khi mà chỉ còn 3 tuần nữa là triển lãm ô tô Detroit 2017 sẽ diễn ra ở Mỹ, nơi mà Q8 được trưng bày và hiện diện trước công chúng.

Theo cách đặt tên xe của Audi, các dòng SUV hiện nay đều mang số lẻ (Q3, Q5, Q7) và là xe truyền thống. Trong khi đó, mẫu Q2 mới ra mắt gần đây lại là số chẵn, bởi nó có thiết kế thể thao, mui thấp và vuốt chéo về đuôi giống như coupe. Dựa trên những yếu tố đó, có thể khẳng định Q8 lớn ngang Q7, bên cạnh việc sở hữu nhiều đường nét góc cạnh, năng động hơn.

Trên thực tế, xu hướng SUV lai coupe đã được các hãng xe sang theo đuổi từ lâu. Land Rover, BMW lẫn Mercedes-Benz đều đã cho ra đời các mẫu xe SUV kiểu cách như Range Rover Evoque, X6, X4 hoặc GLE Coupe. Rõ ràng Audi không muốn bị tụt lại phía sau.

Audi Q8 hoàn toàn mới lộ thiết kế tuyệt đẹp - 2

Q8 có thể được phát triển dựa trên nền tảng MLB II, đang dùng cho nhiều mẫu xe dưới trướng tập đoàn Volkswagen như Q7 mới, Porsche Cayenne thế hệ thứ 3, Volkswagen Touareg, Bentley Bentayga và cả Lamborghini Urus.​ Việc sử dụng nhôm, thép cường lực và nhựa gia cố bằng vật liệu sợi carbon sẽ đảm bảo trọng lượng Q8 dưới 2.000 kg.​

Ngoài ra, CEO Audi là Rupert Stadler từng cho biết hãng sẽ ra mắt ít nhất 11 mẫu xe mới từ nay đến năm 2020, trong đó có 5 mẫu SUV. Hiện Q2 và Q8 đã có thông tin, chỉ còn đợi thêm Q1, Q4 và Q6 nữa.​

Nguồn 24h