Bị mai phục, một thanh niên chết sau hỗn chiến

ngày 10/02/2017

Ngày 10-2, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang làm rõ vụ truy sát dẫn đến một người thiệt mạng và ít nhất ba người khác bị thương vào đêm 8-2 tại xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Bị mai phục, một thanh niên chết sau hỗn chiến - 1

Gia đình nạn nhân Văn Công Thành chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân

Lúc 19h ngày 8.2, do mâu thuẫn, nhóm thanh niên ở phường Phú Tài (Phan Thiết) đã kéo đến xã Hàm Hiệp cách khoảng 7 cây số để đánh nhau. Do yếu thế hơn nên nhóm thanh niên địa phương rút lui và tổ chức mai phục trên đoạn đường từ Hàm Hiệp về Phan Thiết.

Một giờ sau, khi nhóm thanh niên Phan Thiết trên đường quay về thì gặp mai phục. Hai nhóm đã dùng hung khí lao vào nhau khiến bốn người bị thương nặng, trong đó Văn Công Thành (tự Nhí, ngụ Phú Tài, Phan Thiết) chấn thương sọ não nặng, được chuyển vào BV Chợ Rẫy (TP.HCM), tối 9-2 thì tử vong.

Được biết Đ. - một trong những thanh niên cầm đầu nhóm Hàm Hiệp cũng bị thương nặng và phải nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên đến sáng 10-2, khi nghe tin thành viên của đối thủ tử vong nên Đ. đã trốn viện.

Nguyên nhân xảy ra vụ truy sát đẫm máu bước đầu được xác định là do B., một thanh niên ở Phú Tài (Phan Thiết) đến xã Hàm Hiệp chơi rồi xảy ra mâu thuẫn và bị nhóm thanh niên Hàm Hiệp hành hung. B. đã quay về Phan Thiết gọi người kéo lên Hàm Hiệp trả thù.

Nguồn 24h