Các giám đốc điều hành (CEO) của Pfizer, BioNTech và Moderna thu được tổng cộng 107,2 triệu USD trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.
Một phân tích về lương bổng của 3 nhà sản xuất vaccine COVID-19 vào năm 2020, 2021 cho thấy CEO Pfizer Albert Bourla là người được tăng lương nhiều nhất trong đại dịch. Thu nhập của ông trong giai đoạn 2020-2021 là 45,3 triệu USD - vượt xa mức 27,7 triệu USD trong giai đoạn 2018-2019.

(Từ trái sang phải) CEO Albert Bourla của Pfizer, Ugur Sahin của BioNTech và Stéphane Bancel của Moderna (Ảnh: Bloomberg)
CEO Ugur Sahin của BioNTech được trả 30,8 triệu USD trong cùng giai đoạn 2020-2021, gấp hơn 3 lần so với mức 8,5 triệu USD vào năm 2018-2019.
CEO Stéphane Bancel của Moderna nhận 31,1 triệu USD trong năm 2020-2021.
Các chuyên gia nói thu nhập của các CEO cho thấy 3 công ty đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ vaccine COVID-19.
Theo Financial Times, các chuyên gia công nghiệp sinh học nói rằng mức thu nhập trên là chính đáng so với những nỗ lực phi thường của lãnh đạo các công ty dược phẩm trong việc phát triển vaccine COVID-19.
Các loại vaccine do Pfizer, BioNTech và Moderna sản xuất đã cứu sống hàng triệu người trong đại dịch, đồng thời đẩy giá cổ phiếu của 3 công ty tăng vọt. Cổ phiếu của Pfizer đã tăng 60% trong 24 tháng qua, trong khi giá trị cổ phiếu của BioNTech và Moderna tăng lần lượt gấp 3 lần và 5 lần.
Nguồn: https://vtc.vn/cac-ceo-san-xuat-vaccine-kiem-bon-tien-trong-thoi-dai-dich-ar669849.html
-
Những kênh đầu tư tài chính nào hiệu quả nhất hiện nay?
-
Ông bố chuyển giới lựa chọn sinh con dù mạo hiểm
-
Kiếm nửa tỷ đồng nhờ luộc, sấy cau bán cho thương lái Trung Quốc
-
VCBS đặt kế hoạch 150 tỷ đồng lợi nhuận
-
3 ngày khám phá hết vẻ đẹp của Hà Nội
-
Các CEO sản xuất vaccine kiếm bộn tiền trong thời đại dịch
-
Tha hồ nhậu say, an toàn về nhà với dịch vụ book xe miễn phí
-
Quỹ ETF đầu tiên sẽ niêm yết vào tháng 9
-
Khối công ty chứng khoán hoạt động “chắc tay” hơn
-
KBC: Bà Đặng Thị Hoàng Phượng đăng ký bán nốt 2,9 triệu cổ phiếu
