Cách lựa chọn và sử dụng đèn âm trần trong chiếu sáng

ngày 26/03/2015

Đèn âm trần là sản phẩm chiếu sáng ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng cũng như những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại. Vậy lựa chọn và sử dụng đèn âm trần trong chiếu sáng như thế nào để đạt được những hiệu quả thực sự tối ưu?

Đèn âm trần

1. Lựa chọn nguồn và thân đèn

Nguồn bóng đèn led âm trần hay còn gọi là chấn lưu, quyết định đến 50% chất lượng và tuổi thọ của đèn, đèn thường hay bị hỏng đa số là do nguồn. Nên chọn các loại nguồn có thiết kế cứng cáp, tốt nhất là loại nguồn vỏ nhôm, dây điện bằng đồng, tránh lựa chọn các loại nguồn lỏng lẻo, vỏ nhựa (không chịu nhiệt) và sử dụng dây nhôm.

Mặc dù đèn led âm trần tỏa ra rất ít nhiệt nhưng sau một thời gian sử dụng khoảng 4h, nguồn sẽ khá nóng và nếu là nguồn nhựa chất liệu không đảm bảo thì rất dễ bị hỏng. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm đèn âm trần cho nhu cầu chiếu sáng, bạn nên sử dụng sản phẩm của những nhà cung cấp uy tín, những sản phẩm chất lượng đã được nhiều người tiêu dùng tin tưởng trên thị trường.

Đèn âm trần

Đèn âm trần Eurostar

2. Lựa chọn và kiểm tra chip của đèn âm trần

Chip của đèn âm trần là thành phần rất quan trọng của đèn, các dòng chip led âm trần đời thấp thường tỏa nhiệt nhiều hơn so với các đời chip đèn âm trần cao hơn. khi lựa chọn đèn, bạn có thể tháo ra kiểm tra, Chíp âm trần tốt là phải được gắn trực tiếp vào thanh tản nhiệt trước sau đó thanh tản nhiệt đó mới được gắn vào bộ phận tản nhiệt của thân đèn. Người tiêu dùng nếu không kiểm tra có thể gặp phải trường hợp chip âm trần  gắn vào các dây âm trần chứ không phải các thanh tản nhiệt, như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn led âm trần rất nhiều.

Xem thêm về các sản phẩm đèn âm trần tại địa chỉ: http://eurostar.com.vn/vi/san-pham/den-am-tran.html