Cận cảnh biệt thự dát vàng của đại gia Thanh Hóa trên báo nước ngoài

ngày 26/02/2022

Căn biệt thự Xuân Trường ở Thanh Hóa gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế sang trọng với nhiều chi tiết mạ vàng lấp lánh.

Mới đây, trang Odditycentral có bài viết giới thiệu về căn biệt thự trăm tỷ của một vị đại gia ở Thanh Hóa "gây bão" trong dư luận suốt thời gian qua.

Theo Odditycentral, nhìn kiệt tác kiến trúc của ông Trịnh Đình Xuân, một doanh nhân trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có thể dễ dàng hiểu tại sao những bức hình về căn dinh thự của ông lại gây xôn xao mạng xã hội kể từ lúc hoàn thành vào năm 2018.

Mặt tiền công trình được thiết kế với những cột đá khổng lồ, ba mái vòm lớn và trên đỉnh có những bức tượng mạ vàng.

Phong cách có sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại. Bản thiết kế dinh thự lấy ý tưởng từ các cung điện thời kỳ Phục hưng vào thế kỷ XIV đến XVII tại châu Âu.

Odditycentral cho biết: "Mang tên dinh thự Xuân Trường, đây là một trong những công trình bắt mắt nhất tại Việt Nam".

Dinh thự tọa lạc tại huyện Yên Định (Thanh Hóa), xây dựng trên diện tích 1.100 m2. Trong đó, 560 m2 dành cho nơi ở, phần còn lại gồm khu vực đậu xe có thể chứa 10 chiếc và một khu vườn rộng trước nhà.

Biệt thự Xuân Trường chỉ có 2 tầng, 5 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn và sảnh vào với cầu thang mạ vàng và bộ nội thất cầu kỳ.

Khu vực trần nhà mái vòm nổi bật với nhiều họa tiết mạ vàng, sàn lát đá cẩm thạch lấp lánh, phản chiếu ánh sáng từ gần 1.000 thiết bị đèn LED.

Hầu hết các chi tiết trong nhà đều được gia chủ mạ vàng công nghiệp.

Dù giá chính xác của căn biệt thự không được công khai nhưng nhiều người phỏng đoán nó có giá ít nhất 100 tỷ đồng (4,4 triệu USD).

Căn biệt thự chẳng khác nào một lâu đài giữa đời thường. Nguồn ảnh: Odditycentral

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/can-canh-biet-thu-dat-vang-cua-dai-gia-thanh-hoa-tren-bao-nuoc-ngoai-1667955.html