Chọn hướng cổng nhà theo phong thủy hợp mệnh để mang lại tài lộc

ngày 01/06/2021

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, cần phải chọn hướng cổng nhà theo phong thủy hợp mệnh để kích tài lộc vào nhà.

Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn thiết kế cổng nhà đúng phong thủy hợp mệnh bạn cần phải hiểu rõ mình thuộc mệnh nào, tuổi nào để thiết kế cho phù hợp. Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu như bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Thiết kế cổng nhà theo mệnh

Khi gia chủ thuộc mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hỏa sẽ gây xung khắc cho bạn, mọi việc khó thuận lợi.

Nếu như bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc hướng Kim không tốt cho gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Khi bạn thuộc mệnh Thủy thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Bởi trong ngũ hành thì mệnh Thổ khắc Thủy nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi cho chủ nhà.

Khi gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không có lợi gì cho bạn.

Khi bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho sức khỏe và việc làm ăn của gia chủ.

Những lưu ý về cách bố trí cổng nhà

Khi bạn thiết kế cổng nhà cần phải tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Nếu bạn đặt hướng cổng nhà hợp phong thủy cổng nhà mang lại điều tốt lành cho cho tổ ấm, sức khỏe cũng như con đường công danh tài lộc của bạn. Có những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để tránh phạm tam tai sau đây bạn cần lưu ý:

• Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào: Gia chủ nên để cửa chính nhà mở ra thay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

• Kiêng cổng và cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính: Nếu nhà bạn trên phố không thể thay đổi được điều này thì có thể áp dụng một cách khắc phục cổng thẳng cửa chính đó là đặt các cây xanh có độ cao khác nhau trước cửa nhà, cửa nhà khép một cánh.

• Cổng không được đối diện nhà vệ sinh: Sinh khí tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh nếu đặt cửa đối diện nhau, khiến nhà không thể hưởng được vận khí tốt, nên tránh điều này.

• Cổng không đối được diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ cần kín đáo, yên tĩnh trong khi cổng là nơi mọi người vào ra, gây ồn ào và không tốt cho sức khỏe gia chủ.

• Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Theo phong thủy nếu để cửa bếp đối diện với cổng chính thì tài lộc sẽ lọt ra ngoài hết.

• Trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước: Bởi vị trí như thế này sẽ tác động đến sức khỏe của chủ nhà.

• Không kín cổng cao tường: Theo phong thủy cổng nhà ở, cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm.

• Ngoài ra, theo ngũ hành thì bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao thì bạn nên mở cổng về phía trái, tức phía Thanh long sẽ tốt hơn. Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì bạn hãy mở cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).

Nguồn TT&CS