Chủ tịch nước: 'TPHCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan'

ngày 09/10/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý hiện nay TPHCM đã qua đỉnh dịch, vượt qua khó khăn gian khổ để đưa cuộc sống dần trở lại bình thường nhưng không được phép chủ quan, lơ là vì số ca tử vong còn lớn, số người bị nặng còn nhiều…

Sáng 9/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã tiếp xúc cử tri chuyên đề ngành y tế TPHCM theo hình thức trực tuyến.

Cùng dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước tại đầu cầu trực tuyến Hà Nội có lãnh đạo một số bộ, ngành. Tại đầu cầu TPHCM có lãnh đạo thành phố cùng các sở, ban ngành và cử tri ngành y tế.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, buổi tiếp xúc cử tri hôm nay là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc để cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước và TPHCM tìm giải pháp khắc phục khó khăn, giải quyết bất cập hiện nay của ngành y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn nhằm ổn định kinh tế xã hội một cách lâu dài sau đại dịch COVID-19.

Đội ngũ y bác sỹ luôn túc trực đêm ngày để cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Chủ tịch nước đánh giá các cử tri ngành Y tế TPHCM là các chiến sĩ áo trắng, luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch.

“Đó là những anh hùng thầm lặng dũng cảm, hy sinh cống hiến quên mình cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố, các cấp ngành, chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, sự bình yên của nhân dân Thành phố”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với đồng bào nhân dân và cử tri TPHCM về những đau thương mất mát to lớn trong đợt dịch vừa qua với trên 15.000 người không may qua đời trong đại dịch.

Chủ tịch nước cảm thông sâu sắc với sự vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi nói về những y bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19.

“Nhiều tấm gương làm việc tận tụy quên mình, xả thân làm nhiệm vụ làm lay động lòng người, được xã hội trân trọng cảm ơn và tôn vinh. Chúng ta biểu dương đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng y tế cả nước, trong đó, có cán bộ nhân viên y tế của TPHCM”, Chủ tịch nước nêu rõ.

Theo Chủ tịch nước, trong đợt dịch thứ 4, TPHCM đã huy động một nguồn lực rất lớn với 536 trạm y tế lưu động được thành lập, 144 bệnh viện thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19, trong đó có 32 bệnh viện dã chiến với gần 60.000 giường bệnh.

Ngoài ra, TPHCM thành lập 1.533 đội lấy mẫu xét nghiệm. Tổng lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại TPHCM lên tới gần 200.000 người. Hiện nay, TPHCM vẫn có trên 20.000 bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện, trên 22.000 người điều trị tại nhà…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: TPHCM đã vượt qua đỉnh dịch, đã vượt qua khó khăn, gian khổ để đưa cuộc sống dần trở lại bình yên nhưng không được phép chủ quan vì số ca tử vong còn lớn, số bệnh nhân COVID-19 bị nặng còn nhiều.

Nguồn: https://tienphong.vn/chu-tich-nuoc-tphcm-da-qua-dinh-dich-nhung-khong-duoc-chu-quan-post1383393.tpo