Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm

Thị giá các mã CTG, VIB, VPB, LPB giảm từ 1% trở lên, cùng hàng loạt cổ phiếu khác nhuộm đỏ bảng điện ngành ngân hàng.

LBP phiên hôm nay giảm mạnh nhất khi thị giá lùi 3,1% so với tham chiếu cùng 220 tỷ đồng thanh khoản. Theo sau là mã NVB giảm 2,7% nhưng giá trị giao dịch thấp. Các mã khác như CTG, VIB, VPB hạ 1-1,3% thị giá, số còn lại giảm quanh 0,7-0,9%. Nhóm này có 7 đại diện trong top 10 cổ phiếu góp mức giảm nhiều nhất cho thị trường.

Mã chứng khoán của Sacombank hôm nay ghi nhận giá trị giao dịch lớn nhất sàn HoSE với gần 950 tỷ đồng. Lệnh bán chủ động chiếm đến hai phần ba thanh khoản, được đặt gần như liên tục cả ngày khiến thị giá STB giảm 0,7%.

Ngoài ngân hàng, các cổ phiếu có thanh khoản lớn thuộc nhóm thép và chứng khoán cũng diễn biến kém khả quan. HPG giảm tiếp 1,1%. Cổ phiếu VND lùi 1,7% so với tham chiếu, trong khi HCM và VIX cùng giảm 1,3%. Đây cũng là những ngành góp phần làm rung lắc chỉ số VN-Index hôm nay.

Sau phiên ATO, sàn HoSE mở cửa với sắc xanh, có thời điểm dâng lên tiệm cận vùng 1.058 điểm. Tuy nhiên áp lực bán đổ về nhóm cổ phiếu trụ từ cuối buổi sáng khiến VN-Index bị ghì về dưới tham chiếu.

Sang buổi chiều, chỉ số này giằng co với nhiều thời điểm nhuộm sắc đỏ. Cuối phiên giao dịch, nhóm cổ phiếu bất động sản nổi sóng với PDR và VHM đóng cửa cao nhất trong phiên giúp VN30 phục hồi về gần ngưỡng tham chiếu.

Nhờ thị trường hấp thụ phần lớn lệnh bán trong những phút cuối, VN-Index vẫn giữ mạch tăng bốn phiên liên tiếp. Chỉ số này tích lũy thêm 2,4 điểm so với phiên hôm qua, đạt 1.154,2 điểm.

Tuy nhiên thị trường rơi vào tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng" khi sàn TP HCM có 233 cổ phiếu giảm, lớn hơn 191 cổ phiếu tăng. Bốn mã có thanh khoản lớn nhất thị trường đều mang sắc đỏ.

Thanh khoản sàn HoSE giảm 13% so với hôm qua, về khoảng 16.700 tỷ đồng. Dòng tiền đổ mạnh về nhóm ngân hàng và dịch vụ tài chính, theo sau là bất động sản, nguyên vật liệu và công nghiệp. Khối ngoại bán ròng hơn 440 tỷ đồng, phiên thứ năm liên tiếp. Nhóm này chuộng xả hàng với các mã STB, DGC và VRE.

Nguồn: VnExpress