Cơ sở nào xác định bé trai tử vong dù chưa rút trụ bê tông?

Thông qua việc hội chẩn, trao đổi với các ngành chuyên môn pháp y và gia đình, cơ quan chức năng có đủ căn cứ xác định bé trai rơi xuống trụ bê tông đã tử vong.

Sau hơn 100 giờ thực hiện công tác cứu hộ trong tâm thế tích cực, khẩn trương, tối 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết xác định bé trai đã tử vong. Mặc dù vậy, công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục diễn ra gấp rút.

Để xác định được bé tử vong, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết dựa vào sự phối hợp liên ngành, pháp y để đánh giá hiện trạng tại vị trí em bé bị tai nạn, rơi vào ống cọc có độ sâu, thời gian kéo dài, ở độ sâu thông khí, chấn thương cùng với quan sát hiện trường, kết hợp những yếu tố chuyên môn khác để tiên lượng xấu ở giai đoạn đầu, còn ở giai đoạn hiện nay cơ quan chuyên môn cũng đã xác định tử vong để đưa em bé lên mặt đất.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - nêu nguyên nhân xác định bé trai đã tử vong dù chưa thể rút trụ bê tông

Trước đó, vào ngày 4/1, bé Hạo Nam cũng đã được dự đoán tiên lượng rất xấu do rơi vào bên trong ống bê tông với lòng ống hẹp, khả năng bé sẽ gặp đa chấn thương cộng thêm môi trường thiếu không khí. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn liên tục tiến hành vận chuyển oxy vào trong ống bê tông suốt những ngày qua với hy vọng có thể giữ níu giữ được sự sống cho cháu bé đến giây phút cuối cùng.

"Đến thời điểm hiện nay, qua buổi hội chẩn gặp gỡ gia đình và các đơn vị chuyên môn thì xác định em bé đã tử vong. Do đó hiện nay phương án đưa em bé lên từ các cọc ống bị tai nạn đang thực hiện, em bé đã tử vong thì phải đưa lên bằng mọi cách sớm nhất để lo tang sự cho em bé", ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm.

Đối với trường hợp em bé, phía gia đình cũng đã cam kết để cơ quan chuyên môn làm pháp y đại thể. Riêng cách đưa bé lên, nếu trước vừa làm song song việc duy trì sự sống cho em bé và cứu hộ thì bây giờ thay đổi biện pháp, đưa em bé lên để lo hậu sự.

Nguồn: phunuvietnam.vn