Công an điều tra vụ đầu người nghi nạn nhân vụ Cát Tường

ngày 09/08/2014

Liên quan tới vụ đầu người nghi của chị Huyền, nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, được tìm thấy tại Bãi Nổi thuộc xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Tiên (Công an tỉnh Hà Nam) đã vào cuộc điều tra làm rõ.

 

Theo đó, chiều 8/8, các cán bộ điều tra đã có mặt tại khu vực Bãi Nổi để lấy lời khai của những người liên quan. Trong số này có một lái máy xúc, người đầu tiên phát hiện chiếc đầu người. Ngoài ra còn có ông Trần Mạnh Bình (57 tuổi, ở xóm 3, thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), người tự tay đem chôn cất đầu người.

Làm việc với cán bộ điều tra Công an huyện Duy Tiên, ông Bình và người đàn ông lái máy xúc cho biết: chiếc đầu người khi phát hiện được đựng trong xô nhựa loại nhỏ. Đầu người này còn sót lại khoảng 5 - 7 chiếc răng.

Qua quan sát bằng mắt, đầu người còn nguyên vẹn, không bị tác động bởi vậy cứng. Chiếc đầu này không to, có kích thước trung bình, rất nhiều khả năng là của nữ.


Công an, điều tra, vụ đầu người, chị Huyền, thẩm mỹ, Cát Tường
Bãi Nổi, nơi phát hiện chiếc đầu nghi của chị Huyền

Cũng trong buổi chiều 8.8, trao đổi với Thanh Niên Online tại gia đình, ông Bình cho biết, khoảng thời gian 2 tháng trước, ông được Giám đốc Công ty Mạnh Hùng, đơn vi đang khai thác cát tại Bãi Nổi trên sông Hồng, thuộc địa bàn xã Mộc Bắc, gọi điện thuê chôn cất một chiếc đầu người. Được biết ông Bình là người chuyên chôn cất các thi thể trôi sông, với thâm niên đã gần 20 năm nay.

“Theo kinh nghiệm của tôi thì chiếc đầu người này là của nữ giới và đã bị ai đó cố tình bỏ vào xô nhựa, trước khi ném xuống sông. Sau đó chiếc xô bị nước sông Hồng cuốn trôi về khu vực Bãi Nổi này và bị cát vùi lấp. Tới khi họ múc thì mới được phát hiện”, ông Bình cho hay.

Vẫn theo ông Bình, chiếc xô nhựa rất vừa với kích cỡ chiếc đầu người khi chưa bị phân hủy. Nên có thể khẳng định người nào đó đã cố tình nhét đầu này vào xô. “Gần 20 năm làm vớt xác và chôn cất, nhưng chưa bao giờ tôi vớt được một chiếc đầu người như thế. Đây rất có thể là một vụ giết người rồi phi tang xác, để tránh bị cơ quan công an phát hiện”, ông Bình nói với Thanh Niên Online.

Ông Bình cho biết thêm: “Ban đầu tôi cũng không để ý lắm, vì tôi chỉ được người ta thuê. Nhưng sau này khi biết thi thể chị Huyền vụ Cát Tường được tìm thấy trong tình trạng mất tứ chi, không còn đầu thì tôi thấy có nhiều sự trùng hợp. Hiện tôi đã báo vị trí chôn chiếc đầu cho cơ quan công an, ngoài ra tôi không chỉ cho ai biết vì sợ có kẻ xấu biết chuyện, mò tới đào lấy cắp và đòi gia đình chị Huyền tiền chuộc”.

Công an, điều tra, vụ đầu người, chị Huyền, thẩm mỹ, Cát Tường
Ông Bình thuật lại vụ việc

Cũng trong buổi chiều ngày 8.8, phía gia đình chị Huyền, nạn nhân trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, cho hay, đã nhận được thông tin về trường hợp người dân ở Bãi Nổi sông Hồng trên địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, vớt được đầu người nghi của chị Huyền. Hiện gia đình chị Huyền đã báo lại sự việc với cơ quan công an để điều tra.

Theo những người thân của nạn nhân Huyền: sau lần cho kết quả ADN để phát hiện thi thể chị Huyền được tìm thấy tại bến đò thuộc xã Vân Đức, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, gia đình tiếp tục tìm kiếm dọc tuyến sông Hồng, với hy vọng phát hiện ra những phần thi thể còn thiếu của chị Huyền.

 

Theo TNO

Nguồn: VTC News

{fcomment}