Công viên trên địa bàn quận 'màu cam' ở Hà Nội lại đóng cửa vì dịch Covid-19

ngày 20/12/2021

Sau khi được xác định ở cấp độ 3 (màu cam) - nguy cơ cao về dịch Covid-19, công viên trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đóng cửa, hàng quán chỉ được phép bán mang về.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại một số phường. Do đó, UBND TP. Hà Nội đã đánh giá quận này thuộc cấp độ 3 – nguy cơ cao về dịch.

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn, ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, UBND quận Hai Bà Trưng đã có văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h ngày 19/12, quận Hai Bà Trưng yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về, dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 20/12 tại công viên Thống Nhất, tất cả các cửa ra vào công viên đều khóa chặt.

Trong công viên chỉ có nhân viên chăm sóc cây xanh làm việc.

Công viên đóng cửa, khung cảnh trở nên im lìm, buồn hiu hắt.

Không ít người chuyển sang hình thức đi bộ bên ngoài vỉa hè công viên...

....hoặc đi dạo bên lề đường.

Tại hồ Thiền Quang, lực lượng chức năng phường Nguyễn Du đã căng dây xung quanh hồ từ 12h trưa 19/12 để hạn chế người dân tập trung ở đây.

Tuy nhiên lác đác vẫn có người đi dạo, tập thể dục ở đây.

Lực lượng bảo vệ công viên đã nhắc nhở bà con di chuyển.

Để đáp ứng với diễn biến dịch trong tình hình mới, các hàng quán trên địa bàn quận cũng chuyển sang hình thức bán hàng mang về.

Đồng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chấp hành công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của UBND quận Hai Bà Trưng./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cong-vien-tren-dia-ban-quan-mau-cam-o-ha-noi-lai-dong-cua-vi-dich-covid-19-post912903.vov