Muốn tìm được người yêu thực sự, bạn phải trả lời 5 câu hỏi này

Hãy thử nhớ lại những ngày thiếu vắng người ấy. Và rồi nhớ đến mối tình cũ của bạn. Bạn có hạnh phúc và vui vẻ hơn trước?

1. Hai bạn có hòa hợp với nhau?

Hay hai bạn lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng phản đối? Khi cần đưa ra quyết định, liệu hai bạn có cùng nhau tìm ra hướng đi đúng đắn nhất hay chỉ có bạn tự xoay sở, còn người kia dù có quan tâm cũng chỉ mang tính chất ép buộc?

Muốn tìm được người yêu thực sự, bạn phải trả lời 5 câu hỏi này - 1

Hãy thử trả lời những câu hỏi này để biết chàng có phải là "một nửa" của bạn không (ảnh minh họa)

Người bạn đời của bạn sẽ luôn là người bạn thân cận nhất. Luôn là người đồng minh của bạn. Người đó sẽ luôn cư xử bình đẳng, tôn trọng ý kiến cá nhân của bạn cũng như quan điểm của chính mình.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng thử đặt ra câu hỏi liệu hai bạn có mải đôi co chỉ vì một ván bài, tranh chấp nhau khi chơi một trò chơi giải trí không hay là có thể cùng nhau giải quyết vấn đề êm đẹp, câu trả lời sẽ khiến bạn nhìn nhận lại tình yêu của mình ra sao.

Càng tâm đầu ý hợp, tình yêu của hai bạn càng bền chặt hơn.

2. Bạn có tin anh ấy sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn?

Anh ấy quên mất ngày kỉ niệm một năm của hai người, anh ấy chê bai bạn chỉ vì bạn nấu ăn không ngon. Đó chính là cuộc sống. Trong bất cứ một mối quan hệ nào, điều này cũng có thể xảy ra. Song, sau tất cả, liệu bạn có thể hiểu rõ mọi dự định trong trái tim anh ấy?

Rằng anh ấy yêu con người bạn hay yêu tình dục, rằng anh có còn vương vấn người cũ và xem bạn như con rối để giúp anh ấy quên đi tình cũ? Quan trọng hơn cả, anh ấy coi mối quan hệ này là tất cả hay chỉ là tình cảm một chiều?

Bạn có nghĩ anh ấy là người chung thủy không? Anh ấy sẽ không bao giờ lừa dối, hai lòng và phản bội sự tin tưởng của bạn? Bạn có đang nhận được một tình yêu xứng đáng từ anh ấy?

Muốn tìm được người yêu thực sự, bạn phải trả lời 5 câu hỏi này - 2

Anh ấy yêu con người bạn hay yêu tình dục (ảnh minh họa)

3. Bạn hạnh phúc hơn khi ở bên người ấy hay ngược lại?

Hãy thử nhớ lại những ngày thiếu vắng người ấy. Và rồi nhớ đến mối tình cũ của bạn. Bạn có hạnh phúc và vui vẻ hơn trước? Hay bạn lại dự cảm được thiếu một điều gì đó, về mối quan hệ khôn ngoan? Bạn có nghi ngờ về việc bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh người khác hay khi ở một mình thoải mái tự do?

Hãy suy nghĩ theo cách này: Kể từ khi bạn gặp anh ta, giọt nước mắt của bạn là vì thất vọng hay vì quá hạnh phúc? Nếu câu trả lời nằm ở vế sau, đừng bao giờ buông tay anh ấy nhé.

4. Bạn có chịu được những thói quen xấu của anh ấy?

Bạn thấy khá thoải mái khi anh ấy ngủ nướng cả ngày? Anh ấy hút thuốc? Anh ấy ngáy khi ngủ? Thậm chí ngay cả khi anh ấy thao thao về việc sẽ thay đổi và điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra, bạn có cảm thấy khó chịu hay không?

Đừng trông mong vào sự thay đổi. Nếu bạn nhất quyết chỉ yêu con người sau khi thay đổi của anh ấy thay vì con người hiện tại thì mối quan hệ của hai sẽ không thể tiến xa.

Một khi yêu, hãy yêu cả những khuyết điểm của anh ấy. Có thể sau này bạn còn phải học cách chung sống tất cả những thói xấu ấy không chừng. Bởi vì, không ai hoàn hảo cả - kể cả bạn đời của bạn.

Muốn tìm được người yêu thực sự, bạn phải trả lời 5 câu hỏi này - 3

Bạn có thể sống chung với những điểm xấu của anh ấy (ảnh minh họa)

5. Anh ấy có khiến bạn trở thành một người tốt hơn?

Anh ấy chắp cánh cho những ước mơ của bạn hay cương quyết vùi dập? Anh ấy coi niềm đam mê của bạn là điều vớ vẩn?

Nếu muốn trở thành bạn đời của bạn, anh ấy sẽ không ngăn cản bạn. Anh ấy muốn thấy bạn trưởng thành. Anh ấy muốn thấy bạn hạnh phúc. Và bạn cũng muốn nhìn thấy anh ấy hạnh phúc. Vì vậy, hãy dành một giây suy nghĩ...

Khi bạn ở cạnh anh ấy, bạn có nỗ lực để trở thành một người tốt hơn vì bạn tin rằng anh ấy xứng đáng nhận được điều tuyệt vời nhất? Hay bạn cảm thấy thoải mái đến mức bạn không mảy may quan tâm đến việc mình đã đối xử tệ với anh ấy?

Một khi đã yêu, bạn nên mang lại những điều tốt nhất cho anh ấy và bạn sẽ nhận lại được điều xứng đáng từ người bạn yêu thương

Nguồn 24h