Định nghĩa bánh sisal và công dụng của nó trong đánh bóng kim loại

ngày 11/06/2019

Bánh sisal (bánh bố sisal) là một loại vật liệu mài mòn, sử dụng kết hợp cùng máy mài cơ để đánh bóng bề mặt các sản phẩm kim loại, hoặc được dùng để làm bánh lăn cát thay cho giấy ráp.

Giới thiệu về sản phẩm bánh sisal

Bánh sisal được làm từ các tấm vải sisal, do sợi sisal chuyên dụng thu hoạch từ cây sisal tạo thành. Cây sisal được trồng nhiều ở Trung Quốc và Brazil. Quá trình làm nên những tấm vải sisal rất công phu. Đầu tiên, người thợ phải thu hoạch sợi sisal thô từ cây, sau đó chế biến thành sợi, sau đó kết thành từng tấm xơ sisal mỏng rồi đem phơi khô.

bánh sisal

Cấu tạo sợi sisal

Từ vải sisal, người ta làm ra bánh bố sisal bằng cách chồng xếp các lớp vải sisal lên nhau (thường có 1 lớp vải cotton xen kẽ các lớp vải sisal) tạo thành tấm sisal. Các tấm sisal được may cố định bằng chỉ chuyên dụng, tạo thành những đường tròn đồng tâm trên bề mặt bánh. Ở giữa mỗi bánh sisal là một lỗ nhỏ hình tròn được thiết kế để lắp vào trục máy mài cơ.

Miếng bánh sisal có độ dày trung bình từ 5 – 10mm, đường kính trung bình từ 30cm cho đến 300cm. Có một số loại bánh sisal không có lớp vải cotton ở giữa mà chỉ có ở mặt ngoài.

bánh sisal

Bánh sisal còn có tên gọi khác là bánh xơ dừa, bánh bố

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm bánh sisal có rất nhiều tên gọi. Có thể kể ra 1 số tên chính như sau: bánh xơ dừa, bánh sisal, bánh mài, bánh bố sisal, bánh đá, phớt xơ dừa, xơ dừa đánh bóng...v...v.

Phân loại sản phẩm bánh sisal

Bánh sisal được phân loại dựa trên màu sắc. Màu sắc quy định độ cứng của bánh sisal như sau:

+ Màu xanh: Cứng nhất, thường dùng để đánh thô (đánh phá).
+ Màu vàng: Cứng trung bình, sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích.
+ Màu trắng: Mềm nhất, thường dùng để đánh tinh (đánh bóng gương).

bánh sisal

Bánh sisal màu xanh dùng để đánh thô - qua ngâm tẩm khiến bánh cứng hơn

Công dụng của bánh sisal và cách sử dụng

Bánh sisal thường sử dụng để là lắp vào máy mài cơ để mài nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại.

Sử dụng cùng máy mài cơ:

Bánh sisal (bánh xơ dừa) kết hợp cùng sáp đánh bóng sẽ tạo ra độ bóng cho sản phẩm, giúp sản phẩm trở nên sang trọng và nâng cao được giá trị cũng như giá thành.

bánh sisal

Bánh sisal có lỗ tròn ở giữa để lắp vào máy mài cơ

Địa chỉ mua sản phẩm bánh sisal uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, nhiều nơi kinh doanh sản phẩm bánh sisal giá rẻ để thu hút người mua. Tuy nhiên, chất lượng của các loại bánh sisal này không đảm bảo do được làm những miếng bánh bố sisal vụn bị cắt ra từ những miếng bánh bố đã may trước đó để chèn vào giữa các lớp bánh bố sisal. Chất lượng đánh bóng sẽ kém đi do bề mặt của bánh bố sisal này không phẳng.

bánh sisal

LEKAR Group - Địa chỉ cung cấp sản phẩm bánh sisal uy tín, chất lượng

Để mua được bánh bố sisal chất lượng, phục vụ tốt nhất cho công việc đánh bóng, các đơn vị sản xuất nên lựa chọn sản phẩm của LEKAR Group. Với thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKAR mang tới cho khách hàng những loại máy móc, vật tư tốt nhất nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, trong đó có sản phẩm bánh sisal. Sử dụng các sản phẩm do LEKAR Group phân phối, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Quý khách có nhu cầu đặt mua bánh sisal, máy đánh bóng, vật liệu mài hoặc sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu do LEKAR Group cung cấp, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn