Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 127/2014/TT-BTC ngày 5/9/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi thực hiện chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.

Trong đó, có nội dung đáng chú ý là những doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa nhưng chưa có điều kiện IPO ngay thì doanh nghiệp được bán trước cổ phần cho người lao động, tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp với giá bán cổ phiếu không thấp hơn giá khởi điểm của doanh nghiệp dự kiến sẽ bán ra bên ngoài trong phương án cổ phần hóa đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trừ đi các ưu đãi mà người lao động, tổ chức công đoàn được hưởng theo quy định.
Trong vòng 12 tháng sau khi doanh nghiệp chuyển sang công ty cổ phần, doanh nghiệp cổ phần hóa phải thực hiện IPO theo đúng quy định.
Doanh nghiệp cổ phần hóa được chậm nộp tiền thu về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp cổ phần hóa đối với giá trị tăng thêm do đánh giá lại các khoản đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán sau 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được tiền chuyển nhượng khoản đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán nhưng tối đa không quá 12 tháng kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
DMari mang đến những mẫu trang sức vàng thiết kế cực lấp lánh
-
Nhà tái định cư N11B Dịch Vọng: Cho thuê ki ốt bất hợp pháp, thu gần 2 tỷ đồng
-
Vì sao lợi nhuận hợp nhất VCS giảm mạnh?
-
SCB và HUBA ký thỏa thuận hợp tác
-
Chồng được nghỉ 10 ngày khi vợ sinh đôi
-
Ðiều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: Thí sinh được hỗ trợ tối đa
-
VNPT đứng tốp 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020
-
Tranh Mã đáo thành công mạ vàng cho năm Bính Ngọ 2026
-
Mùa lạnh có 5 dấu hiệu này tuyệt đối đừng đi tắm
-
HDA chi 56 tỷ đồng để đầu tư hợp tác kinh doanh
