Tổng CTCP Phân bón và hóa chất dầu khí (mã DPM - HOSE) công bố BCTC hợp nhất quý III/2015 với doanh thu thuần đạt 2.269 tỷ đồng, tăng 7%; lợi nhuận ròng đạt 409,64 tỷ đồng (phần của cổ đông công ty mẹ), tăng 42% so với cùng kỳ 2014.

Nguyên nhân giúp lợi nhuận của DPM tăng trưởng mạnh là do giá khí đầu vào giảm, dẫn đến giá thành sản phẩm Ure Đạm Phú Mỹ giảm.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, DPM đạt doanh thu thuần 7.470 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 1.178 tỷ đồng (phần của cổ đông công ty mẹ), tăng lần lượt 5% và 26% so với cùng kỳ 2014. So với kế hoạch lợi nhuận đề ra cho cả năm là 1.047 tỷ đồng, DPM đã vượt 15% kế hoạch. EPS 9 tháng đạt 2.782 đồng/CP.
Tính đến thời điểm 30/9/2015, DPM có 5.023 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 1.880 tỷ đồng.
Được biết, công ty con của DPM là CTCP Phân bón và hóa chất dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) cũng đã niêm yết 12 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã chứng khoán là PMB và chính thức giao dịch từ ngày 7/10/2015. Năm 2015, PMB đặt mục tiêu đạt doanh thu 1.410 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 25.55 tỷ đồng.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
Tái cơ cấu thị trường bất động sản, những mục tiêu nhiều tham vọng
-
Sự thật khiến tôi ôm vợ khóc nức nở như một đứa trẻ
-
Hapu place - Nhà hàng đẳng cấp và sang trọng hàng đầu
-
Tôn giả tràn lan móc túi người tiêu dùng
-
Hai bệnh nhân 61 và 67 ở Ninh Thuận được công bố khỏi bệnh
-
Hoàng Anh 'tố' phũ, vợ Việt kiều nói nhiều sự thật sốc
-
Toan Tien Housing luôn đi đầu trong công tác phòng dịch Covid-19
-
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Quỳ Hợp
-
Giá vàng hôm nay 20/5: Bước ngừng sau cú tăng đột phá
-
Facebook không còn trong top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới
