Đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn như thế nào?

Những bức tượng Phật cỡ lớn có kích thước và cân nặng cồng kềnh tạo nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Vậy các cơ sở sản xuất đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin bạn nhé.

Tượng Phật bằng đồng cỡ lớn rất được yêu thích tại Việt Nam

Từ thời xa xưa, Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam và trở nên rộng rãi với toàn thể dân chúng ta. Theo lưu truyền, các bức tượng đầu tiên được sử dụng trong tín ngưỡng Phật giáo của nước ta thời đó là những tượng đồng. Do vậy, đúc tượng Phật cỡ lớn nói riêng và tượng Phật nói chung đã là nhu cầu rất phổ biến của người Việt.

Hơn nữa, việc đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn, nguyên khối và trưng bày tại các chùa hoặc gia đình đã góp phần khẳng định niềm tin và nhân rộng ý nghĩa của Phật giáo cho không chỉ Phật tử mà cả những người dân xung quanh.

Tượng Phật bằng đồng không chỉ biểu tượng cho sự tài hoa và công đức của người nghệ nhân, mà còn giúp tạo nên một không gian tâm linh đầy uy nghiêm, mang đến cho Phật tử phúc khí, an khang và thịnh vượng.

Quy trình đúc tượng phật bằng đồng cỡ tại Dương Quang Hà

Phác thảo mẫu, tạo thiết kế

Dương Quang Hà sẽ trực tiếp thực hiện việc đúc tượng, nếu khách hàng cung cấp cho chúng tôi thiết kế cụ thể. Nếu khách hàng chỉ có ý tưởng tổng quát, chúng tôi sẽ tiến hành việc phác thảo và tạo ra thiết kế cho sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Tạo mẫu tượng Phật

Sau khi thiết kế được duyệt hoàn chỉnh, những người thợ và nghệ nhân sẽ bắt đầu quá trình tạo mẫu tượng. Chúng tôi sử dụng đất sét chuyên dụng để thành hình cho bức tượng, sau đó căn chỉnh để tạo được nét đẹp và tính chân thực cho mẫu tượng. Các bức tượng Phật cỡ lớn cần phải đo đạc chiều cao, chiều dài… cẩn thận để tạo được mẫu tượng chuẩn chỉnh nhất. Trong quá trình này, khách hàng có thể tham gia để chỉnh sửa theo yêu cầu của mình và tạo thành một mẫu tượng hoàn chỉnh.

Tạo khuôn cho bức tượng Phật

Đây là giai đoạn khó nhất trong quá trình đúc tượng đồng, yêu cầu trình độ, óc sáng tạo, tính kiên nhẫn và tỉ mỉ từ phía người thợ. Khuôn tượng được người thợ chế tạo từ đất sét, trấu và bột chịu nhiệt nung. Sản phẩm được nặn và nung tại nhiệt độ cao khoảng 700 độ C, sau đó đem phơi khô. Tiếp đó các nghệ nhân sẽ tiến hành chỉnh sửa chi tiết và lau sạch, quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại tại nhiệt độ 500 độ C. Cuối cùng, khuôn được ghép lại thành một khối khuôn hoàn chỉnh.

Nung chảy nguyên liệu

Đúc đồng Dương Quang Hà sử dụng thiết bị chuyên dụng để nung chảy nguyên liệu đồng nguyên chất tại nhiệt độ 1200 độ C. Khi nguyên liệu đã hoàn toàn nung chảy, chúng tôi sẽ thêm hợp kim và tiếp tục nung tại nhiệt độ 1250 độ C để đảm bảo hợp kim được trộn đều với nguyên liệu. Tất cả quá trình nung chảy sẽ mất khoảng 10 tiếng.

Rót đồng nóng chảy vào khuôn

Sau khi đồng được nung chảy, chúng sẽ được rót ra và đổ vào khuôn tượng được chuẩn bị trước đó. Trong quá trình đổ đồng vào khuôn, khuôn tượng phải được đảm bảo luôn trong tình trạng đỏ nung. Quá trình rót đồng cần được thực hiện một cách chính xác và đều tay. Đặc biệt, quá trình này khá khó khăn đối với các bức tượng Phật lớn nên người thợ cần khéo léo và có kinh nghiệm thực tế.

Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi khuôn đúc tượng đồng nguội, người thợ sẽ bắt đầu gỡ khuôn ra và tiến hành việc mài, giũa, đục, sửa và làm mịn tượng để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, tượng đồng còn có thể được chạm khắc thêm các họa tiết, mạ vàng, phủ màu… để nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Dễ dàng đặt đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn tại Dương Quang Hà

Do tượng Phật cỡ lớn có kích thước đặc biệt nên các sản phẩm này đều được nhận sản xuất theo yêu cầu. Những bức tượng Phật bằng đồng cỡ lớn thường được trưng bày tại các không gian chuyên thờ cúng như chùa, miếu, giáo hội Phật giáo…

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đúc và phân phối các sản phẩm bằng đồng, Dương Quang Hà là một địa chỉ uy tín để bạn có thể yên tâm đặt đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớnCác tượng Phật tại đây luôn đảm bảo được thần thái trang trọng, linh thiêng cùng các đường nét mềm mại, uyển chuyển. 

Thêm vào đó, các sản phẩm tại Dương Quang Hà luôn đảm bảo chất lượng cao, được làm từ nguyên liệu đồng nguyên chất nên có độ bền bỉ dài lâu. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi có chính sách bảo hành tất cả các sản phẩm với thời hạn lên đến 20 năm, giúp quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và mua sắm.

Để đặt đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn, quý khách vui lòng liên hệ với Dương Quang Hà để được tư vấn chi tiết hơn.

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Website: duongquangha.com

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh