Ferrari để lộ bản vẽ siêu xe mới thú vị, hứa hẹn làm thay đổi cục diện siêu xe toàn cầu

ngày 11/02/2022

Ferrari đã nung nấu ý tưởng về một siêu xe có khả năng chuyển đổi giữa động cơ và mô tơ điện từ cách đây 3 năm.

Ferrari – thương hiệu nắm giữ vô vàn giải thưởng động cơ của năm (thậm chí là liên tiếp) rồi sẽ có lúc phải từ bỏ thế mạnh của mình để tham gia cuộc chơi mang tên xe điện. Dòng xe đầu tiên hoàn toàn không sử dụng động cơ của hãng được xác nhận sẽ ra mắt vào 2025 và tới giờ có vẻ thông tin đầu tiên xoay quanh dự án này đã xuất hiện.

Cụ thể, Ferrari đã đăng ký bản quyền một dự án có tên "xe thể thao điện hoặc hybrid" từ giữa 2019 và tới đầu năm nay mới được công khai tại Bắc Mỹ. Ảnh phác họa dự án này cho thấy xe mang kết cấu thân thấp 2 chỗ ngồi đặc trưng của xe chạy động cơ giữa Ferrari, tuy nhiên khu vực trung tâm xe không còn trang bị trên mà thế chỗ vào đó có thể là từ một tới 3 cụm ắc quy điện mới.

Do kết cấu khu vực này có thể sử dụng cho ắc quy đủ mọi kích cỡ, thiết kế khung xe nói trên có thể sử dụng cho cả xe thuần điện lẫn xe hybrid chạy song song động cơ và mô tơ. Tuy nhiên, động cơ nếu có xuất hiện cũng không nằm giữa mà có khoang riêng tại đầu hoặc đuôi xe tùy mục đích sử dụng của Ferrari.

Ngoài ra, khu vực đuôi khoang chứa ắc quy cũng được nâng nhẹ lên để tạo lực điều hướng xuống cũng như làm mát khu vực bên trong hiệu quả hơn thông qua bộ khuếch tán gió sau.

Hiện đội hình xe Ferrari có SF90 Stradale là dòng tên "đại trà" sử dụng công nghệ hybrid duy nhất, tuy nhiên dự kiến vào giữa năm nay SUV Purosangue ra mắt cũng sẽ ứng dụng công nghệ tương tự.

Nguồn: https://toquoc.vn/ferrari-de-lo-ban-ve-sieu-xe-moi-thu-vi-hua-hen-lam-thay-doi-cuc-dien-sieu-xe-toan-cau-62022102214047666.htm