Gần 22 triệu cổ phiếu KSD sẽ được mua tại giá 10.000 đồng

ngày 15/10/2014

 ĐHCĐ bất thường Tổng CTCP xuất khẩu Đông Nam Á Hamico (mã KSD) vừa nhất trí thông qua kế hoạch phát hành 22,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chiến lược để tăng vốn điều lệ từ 120 tỷ đồng lên 342 tỷ đồng.

Gần 22 triệu cổ phiếu KSD sẽ được mua tại giá 10.000 đồng

Dù cổ phiếu KSD đang được giao dịch dưới mức 8.000 đồng/CP, nhưng lãnh đạo KSD khẳng định, nhà đầu tư chiến lược là Công ty TNHH Tiến Đại Phát đã cam kết mua hết 21,6 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/CP. Với việc mua lại 21,6 triệu cổ phần của KSD, Tiến Đại Phát sẽ nắm giữ 63,4% cổ phần của KSD.

Trên các phương tiện truyền thông, hiện không có nhiều thông tin về Tiến Đại Phát. Tìm hiểu website của công ty này thì được biết, Công ty hoạt động chính trong lĩnh thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, thiết bị y tế, máy khoan, máy cắt...

Cùng với việc phát hành cho đối tác chiến lược Tiến Đại Phát, KSD sẽ được tái cấu trúc theo mô hình công ty đầu tư, tham gia đầu tư góp vốn vào các doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi giá trị từ sản xuất nông nghiệp đến công nghiệp và dịch vụ. Trước mắt, KSD sẽ được đổi tên thành CTCP Đầu tư KSD và chuyển trụ sở từ Hà Nam về Hà Nội. Công ty sẽ bổ sung 72 ngành nghề đăng ký kinh doanh, nhằm gia tăng hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Lãnh đạo KSD cho biết, với nguồn vốn huy động được từ đợt phát hành, Tổng công ty sẽ hợp tác với Tiến Đại Phát triển khai Dự án Tổ hợp nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê VIWASEEN (tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cửa nhựa lõi thép.

ĐHCĐ bất thường KSD cũng thông qua việc điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận 2014 gấp 7 lần so với kế hoạch ban đầu (từ 1,2 tỷ đồng lên 8 tỷ đồng).

Theo Tin nhanh chứng khoán

{fcomment}