Ghé thăm cung An Định hơn 100 năm tuổi

ngày 21/07/2022

Sở hữu lối kiến trúc lạ mắt, cung An Định, Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cung An Định tọa bên bờ sông An Cựu, trên đường Phan Đình Phùng, phường Đệ Bát. Địa điểm có tuổi đời hàng trăm năm, nhưng cho đến nay vẫn giữ nguyên được giá trị lịch sử và khối kiến trúc độc đáo. Ảnh: hhaan.22.

Đây là công trình gắn bó với nhiều vị vua cuối triều Nguyễn như vua Khải Định, vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương và hoàng tử Bảo Long. Ảnh: kents__.

Do sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, cung An Định hiện còn tồn tại 3 công trình chính: Cổng chính, lầu Khải Tường và đình Trung Lập. Ảnh: gogosapu.

Cung có lối kiến trúc Roman cận đại, xen lẫn các hoa văn truyền thống như phượng, rồng, bát bửu... vừa mang nét hiện đại châu Âu, vừa thể hiện linh hồn văn hóa phương Đông. Ảnh: Bùi Huy Khang, dienanan_.

Cung điện cổ hơn 100 năm tuổi này là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Huế, thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Ảnh: chaichanh.

Cung An Định thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Do đó, bạn có thể kết hợp đi thăm các địa điểm khác tại cố đô như Đại Nội Huế, Lăng Minh Mạng. Ảnh: tthanhngocc, all.about.phanh.

Cung mở tất cả các ngày trong tuần, từ 6h30 đến 17h30 với giá vé tham quan 50.000 đồng/người. Ảnh: v_sonn.

Nguồn: zingnews.vn