Hà Nội: Từ 15.7, các trường mầm non tuyển sinh năm học mới

ngày 10/07/2015

Từ 15.7, hơn 900 trường mầm non trên địa bàn TP Hà Nội tuyển sinh hai lứa tuổi là trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, từ 15.7, các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội tuyển sinh năm học 2015-2016.

Hà Nội: Từ 15.7, các trường mầm non tuyển sinh năm học mới - 1

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thông báo để phụ huynh đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi

Để thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2015- 2016, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở đảm bảo các yêu cầu như số trẻ trong một lớp từ 25- 35 trẻ, tùy theo từng độ tuổi và diện tích sử dụng tối thiểu phải đạt 1,5m2/trẻ.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, sau ngày 15.7, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu có trách nhiệm báo cáo phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã.

Trong trường hợp số trẻ đăng ký nhập học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao.

Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng GD-ĐT cho phép các trường tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu, thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17.7 đến 19.7.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có trách nhiệm thông báo cụ thể tới từng tổ dân phố, thôn, xóm về chỉ tiêu tuyển sinh, phân chia thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị các trường thông báo để phụ huynh đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và đúng tuyến tuyển sinh theo quy định, tránh gây ra sự bức xúc về công tác tuyển sinh.

Được biết, hiện Hà Nội là nơi có tỷ lệ trẻ học mầm non công lập thuộc loại cao nhất cả nước với 85,5%. Tuy nhiên, các trường công lập vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu của người dân.

Nguồn 24h