Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành

ngày 23/07/2015

So với hơn 100 chiếc Rolls-Royce Phantom lăn bánh trên khắp đất nước hình chữ S, thì sự xuất hiện của một chiếc Rolls-Royce đời 1993 được ví như món đồ cổ "hiếm có khó tìm" của đại gia Sài Thành.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy trước đầu xe không còn xa lạ đối với những người mê xe tại Việt Nam. Với hơn 100 chiếc Rolls-Royce đang lăn bánh trên lãnh thổ đất nước hình chữ S cho thấy mức độ ưa chuộng thương hiệu xe quý tộc đến từ Anh Quốc của các đại gia Việt lớn đến thế nào.

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 1

Rolls-Royce Silver Spirit Spur thế hệ thứ 3 xuất hiện tại Sài Gòn.

Nhắc đến Rolls-Royce tại thị trường Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ đến sư xuất hiện của 6 chiếc Phantom rồng trên tổng số 33 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, chiếc Phantom màu diệp lục chính hãng đầu tiên của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp hay chiếc Phantom Oriental Sun độc nhất vô nhị trên thế giới của một đại gia khách sạn.

Đi kèm với đó là một "truyền thuyết" ly kỳ được đồn thổi qua tai nhau như đại gia Việt dằn mặt các đại gia Trung Quốc khi đập hộp 2 chiếc đầu tiên trong phiên bản đặc biệt Phantom Year of the Dragon với mức giá mỗi chiếc hơn 1.5 triệu USD, chiếc Rolls-Royce Phantom chính hãng đầu tiên của bà Bạch Diệp mang biển số toàn 7 với ý nghĩa thất trùng thất, không may mắn...

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 2

Lưới tản nhiệt, logo với 2 chữ R lồng vào nhau cùng biểu tượng Spirit of Ecstasy quen thuộc trên những chiếc Phantom sau này.

Nhưng rất ít người biết đến sự hiện diện của những chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark, đây là một trong những đời Rolls-Royce xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng của Hồng Kông vào những năm 1990-2000. Tổng cộng Silver Spirit Mark có 4 đời được sản xuất từ năm 1980 đến 2000, trong đó tại thị trường Việt Nam đời thứ I và III cũng đã bị bắt gặp lăn bánh trên phố.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spirit màu đỏ mận xuất hiện trong bài thuộc thế hệ thứ 3, ở thế hệ này có 3 phiên bản bao gồm tiêu chuẩn, mạnh mẽ với động cơ tăng áp (turbocharged) có tên gọi Spur và Silver Dawn với tùy chọn hệ thống hổ trỡ điện tử Traction chiếc xe quý tộc vẫn sở hữu kiểu mở cửa bình thường, phía trước đầu xe vẫn quen thuộc với lưới tản nhiệt vuông vắn, logo 2 chữ R lồng vào nhau và biểu tượng Spirit of Ecstasy, đây là một trong những đặc điểm vẫn xuất hiện trên những chiếc Phantom sau này.

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 3

Mui xe được bọc da chất liệu hảo hạng.

Nước sơn trên chiếc Rolls-Royce hàng hiếm là màu đỏ mận đẹp mắt, trần xe nổi bật khi được bọc da cao cấp. Đèn pha và cụm đèn hậu cùng bộ la-zăng vẫn là hàng zin được chủ nhân giữ gìn cẩn thận. Tại thị trường Việt Nam số lượng những chiếc Silver Spirit Mark vào khoảng 3 chiếc.

Ở thế hệ thứ 3 Rolls-Royce không trau chuốt nhiều ở thiết kế mà chủ yếu cải thiện động cơ 6.75 lít V8 trên các thế hệ trước để mang đến sự vận hành mạnh mẽ hơn. Hệ thống treo chủ động cũng được tinh chỉnh lại, túi khí kép cũng được hãng xe quý tộc trang bị cho thế hệ thứ 3.

Rolls-Royce Silver Spirit Spur thế hệ thứ 3 sở hữu động cơ 6.75 lít V8 đi kèm hộp số tự động 4 cấp. Xe có chiều dài 5,380 mm, chiều rộng 1.887 mm, chiều cao 1.486 mm. Chiều dài cơ sở 3,162 mm

Một số hình ảnh chi tiết Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành:

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 4

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 5

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 6

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 7

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 8

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 9

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 10

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 11

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 12

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 13

Hàng hiếm Rolls-Royce Silver Spirit Spur III 1993 trên phố Sài Thành - 14

Nguồn 24h