Hoa hậu Colombia buộc phải cưa chân trái: 'Tôi đã trải qua đau đớn tột cùng'

ngày 15/06/2020

Mới đây, Daniella Alvarez - Hoa hậu Colombia 2011 đã chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh quây quần bên gia đình sau ca phẫu thuật cắt bỏ chân trái vì một biến chứng động mạch.

Cụ thể, Daniella Alvarez trước đó đã phát hiện một khối u lạ nằm dưới xương sườn trái, có kích thước bằng một đồng xu 200 peso. Cô phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật liên tiếp để cắt bỏ khối u.

Dù vậy, sau cuộc phẫu thuật, Daniella gặp biến chứng trong động mạch, dẫn đến việc tĩnh mạch bị tắt, máu không thể lưu thông xuống chân. Vì vậy, người đẹp buộc phải quyết định cưa chân và lắp chân giả.

"Đây là quyết định của tôi, khi phải chọn giữa việc giữ một chân bị liệt hoặc cắt bỏ nó và lắp chân giả. Thời gian tới sẽ rất khó khăn nhưng tôi chắc chắn sẽ vượt qua và sống tốt", cô chia sẻ. Nàng hậu cũng cho biết, chiếc chân giả vẫn cho phép cô theo đuổi các sở thích như chạy, đạp xe, bơi lội hay khiêu vũ.

Daniella Alvarez sau ca phẫu thuật.

Sau 2 ngày phẫu thuật, sức khỏe của Daniella Alvarez đã dần phục hồi. Trên trang cá nhân, cô bày tỏ niềm hạnh phúc vì có gia đình ở bên trong lúc biến cố.

"Tôi đã trải qua những đau đớn tột cùng, những khoảnh khắc rất khó khăn. Nhưng tôi tin rằng điều tốt đẹp sẽ đến. Cảm ơn Chúa, gia đình và mọi người đã ở bên tôi lúc này", Daniella Alvarez viết.

Sự can đảm, thái độ lạc quan của Daniella Alvarez khiến nhiều người cảm phục. Nhiều ngôi sao như vận động viên quần vợt Robert Farah, cựu Hoa hậu Colombia Paola Turbay, Valerie Domínguez, Gabriela Tafur gửi lời chúc sức khỏe đến Daniella và bày tỏ sự trân trọng trước những chia sẻ tích cực của cô.

Daniella Alvarez sinh năm 1988, cô đăng quang Hoa hậu Colombia 2011 và đại diện cho quê nhà tham dự cuộc thi Miss Universe 2012. Trở về từ cuộc thi, Daniella nổi tiếng với vai trò người mẫu, nữ hoàng sắc đẹp, MC truyền hình.


Nguồn: Báo Tổ Quốc