Học chứng khoán miễn phí có tốt như lời đồn?

Học chứng khoán miễn phí hiện là từ khóa "hot search" được những người muốn tập tành đầu tư chứng khoán tra cứu nhiều nhất hiện nay. Vậy chất lượng của những khóa học này ra sao và có đáng để dành thời gian hay không?

Hiện nay, chứng khoán đang là kênh đầu tư “hút” tiền số 1 tại Việt Nam, người người nhà nhà đều đầu tư chứng khoán. Để tham gia thị trường, bạn cần phải có mentor (người hướng dẫn) hoặc ít nhiều kiến thức về đầu tư. Vì vậy, các khóa học chứng khoán, nhất là khóa học chứng khoán miễn phí được rất nhiều người quan tâm.

học chứng khoán miễn phí

Nên hay không tham gia khóa học chứng khoán miễn phí trên Internet?

Có một thực tế là người Việt rất thích những thứ miễn phí hoặc chi phí thấp, không đáng kể. Tài liệu học miễn phí, sách miễn phí, khóa học miễn phí… luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, ngay cả khi khi bạn không gặp khó khăn về tài chính và có khả năng chi trả cho những thứ này. Ở thời điểm mà chứng khoán đang rất hot như hiện nay, khóa học chứng khoán miễn phí của một trung tâm, cơ sở đào tạo nào đó lại càng được nhiều người quan tâm.

Không phủ nhận rằng có rất nhiều thứ miễn phí trên mạng Internet là tốt, thậm chí rất tốt. Tuy nhiên, số lượng chắc chắn không nhiều. Bởi những thứ có giá trị thực sự như tri thức thì thường không rẻ và càng không miễn phí. Các khoán học chứng khoán dưới dạng các video bài giảng trên youtube hoặc livestream trên Facebook, Tik Tok… cũng như vậy. Thông thường, nội dung được chia sẻ sẽ không quá chuyên sâu mà chỉ là những kiến thức cơ bản mang tính giới thiệu, gợi mở chứ không đi sâu vào trọng tâm và bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều nguồn khác mà không nhất thiết phải tham gia lớp học free này. Chưa kể “giảng viên” của khóa học nếu không phải là chuyên gia hay nhà đầu tư kinh nghiệm dày dạn còn có thể cung cấp thông tin sai lệch khiến người học không được tiếp cận với chứng khoán một cách đúng đắn.

Tuy nhiên, xem các video có âm thanh, có hình ảnh, có tiếng người “giảng bài” luôn hấp dẫn hơn nhiều so với việc đọc.

Vậy có nên học khóa học chứng khoán miễn phí hay không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn thiếu tiền nhưng lại có thừa thời gian, bạn có thể tham gia và trải nghiệm. Với những ai muốn tận dụng thời gian, học chứng khoán một cách bài bản, có lộ trình và hệ thống, tốt hơn là bạn nên trả tiền đăng ký cho khóa học chứng khoán ngắn hạn tại các trung tâm uy tín, có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp. 

Nhưng dù lựa chọn thế nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về trung tâm, về giảng viên, mục tiêu và chương trình học, đánh giá xem có phù hợp với bản thân hay không. 

học chứng khoán miễn phí

Học chứng khoán ở đâu tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học chứng khoán giáo trình chi tiết và rõ ràng, dịch vụ đào tạo chứng khoán Finashark là gợi ý đáng tham khảo.

  • Khóa học được thiết kế và giảng dạy bởi đội chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán mà đại diện là Chuyên gia Châu Phạm - Giám đốc khối nghiên cứu và đầu tư thuộc công ty Finashark, chuyên viên phân tích cao cấp thuộc Công ty chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC). Ông Châu Phạm có hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng phân tích và đầu tư tài chính, là khách mời quen thuộc của báo Đầu tư chứng khoán, kênh FBNC, kênh tin tức về tài chính của VTV…
  • Chương trình học gồm 2 giáo trình: Quản trị tài chính cá nhân (10 buổi), giúp học viên biết cách quản lý và tối ưu cấu trúc tài sản cá nhân theo từng giai đoạn cuộc đời và Đầu tư chứng khoán thực chiến (10 buổi) với mục tiêu giúp học viên tiếp cận đầu tư chứng khoán có phương pháp khoa học để có thể tự đưa ra các chiến lược đầu tư tối ưu.
  • Phương pháp Đầu tư theo dòng tiền thông minh - phương pháp đầu tư được xác thực tính hiệu quả. 
  • Trong quá trình học và đầu tư sau này, học viên được ứng dụng Hệ thống phân tích dòng tiền độc quyền do Finashark phát triển. Ngoài cổ phiếu, hệ thống phân tích này phủ rộng liên tài sản trên thị trường như forex, tiền số, vàng…
  • Học phí hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
học chứng khoán miễn phí

Để biết thêm chi tiết về khóa đào tạo giao dịch thực chiến, bạn vui lòng liên hệ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn