Vờ quen người làm làm sếp to có thể giúp mua nhà chung cư, hai người đàn ông đã lừa chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng của trên 70 nạn nhân.

Theo cáo trạng, Châu là chú ruột bạn gái của Quang. Từ tháng 3/2011 đến tháng 6/2012, Quang và Châu lên kế hoạch lừa đảo bằng việc bịa có người quen làm ở Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng để tạo lòng tin với người có nhu cầu xin mua nhà chung cư thu nhập thấp. Gần 60 người muốn "nhờ vả" đã nộp cho họ từ 10 đến 35 triệu đồng để mua hồ sơ.
Ngoài ra, Châu còn tạo "chân rết" bằng các "cò" bất động sản. Quang thuê một số căn hộ chung cư để thực hiện giao dịch mua bán với những người có nhu cầu. Khi các nạn nhân giao tiền mua hoặc đặt cọc thì Quang giao chìa khóa. Bằng chiêu thức này, họ đã lừa tiếp 14 bị hại khác.
{fcomment}
-
Chính sách tiền tệ đứng trước thách thức
-
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào 4 trường chuyên
-
Mỹ tiếp tục gia tăng trừng phạt 'cứng rắn' với Iran
-
Trấn Thành chính thức trở thành Giám đốc Điều hành True Natural Việt Nam
-
Đón mẹ chồng lên dưỡng già, hành động của bà khiến tôi khóc nức nở
-
VietinbankSc: dự kiến tư vấn phát hành trái phiếu hơn 20.000 tỷ đồng
-
Cạnh tranh trên thị trường sữa chua ngày càng khốc liệt
-
Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán tiền lưu niệm 100 đồng
-
Đề xuất phân hạng giáo viên giáo dục nghề nghiệp
-
Những cự ly vàng giúp bất động sản nhanh tăng giá