Honda Jazz và Hyundai i20: Cuộc đối đầu khốc liệt

ngày 03/08/2015

Honda Jazz và Hyundai i20 có nhiều tính năng ngang ngửa sẽ có thể tạo ra cuộc cạnh tranh thị phần khốc liệt trong phân khúc xe cỡ nhỏ hiện nay.

Cả Honda Jazz thế hệ thứ ba và Hyundai i20 đều ăn điểm bởi ngoại thất bắt mắt, phong cách thiết kế đẹp. Ở chi tiết này rất khó có thể nói loại xe nào hơn xe nào. Cả hai đều có màu sắc sáng sủa làm hài lòng khách hàng. Thậm chí i20 còn có một chút gì đó phong cách hơn. Nhưng Honda Jazz lại có vẻ hiện đại và thông minh hơn.

Honda Jazz và Hyundai i20: Cuộc đối đầu khốc liệt - 1

Honda Jazz (màu cam) và Hyundai i20 ( màu xanh).

Về nội thất, Honda Jazz và Hyundai i20 đều có không gian tốt và nhiều chi tiết tuyệt vời. Nội thất của Jazz nhìn có vẻ tươi mới hơn trong khi i20 lại có thiết bị tốt hơn về mặt tổng thể, ngay cả khi phiên bản Jazz cao cấp nhất trang bị màn hình cảm ứng với khả năng định vị.

Phiên bản cao cấp sắp tới của Hyundai i20 cũng trang bị một màn hình cảm ứng và có cả chức năng định vị. Phía sau xe còn có một lỗ thông hơi rõ ràng là một đặc điểm lợi thế hơn so với Jazz.

Honda Jazz và Hyundai i20: Cuộc đối đầu khốc liệt - 2

Honda Jazz thiết kế hiện đại, không gian nội thất rộng rãi.

Song Honda Jazz không vì thế mà làm mất đi cảm giác tuyệt vời với các ghế ngồi sau có không gian rộng. Ngoài không gian để vai, chân rộng, Honda Jazz còn có không gian đựng đồ lớn hơn. Cả Jazz và i20 cũng đều có cổng kết nối USB, Bluetooth, hệ thống kiểm soát thời tiết tự động ở các phiên bản cao cấp. Trong khi i20 có nút bật/tắt động cơ, còn Jazz lại đáng tiếc là chưa có.

Honda Jazz và Hyundai i20: Cuộc đối đầu khốc liệt - 3

Hyundai i20 chạy thể thao hơn, xử lý đường xấu tốt hơn.

Chỉ so sánh riêng về phiên bản động cơ xăng, loại động cơ iVTEC loại dung tích 1.2 lít của Jazz cũng rất trơn tru, làm hài lòng lái xe. Đi kèm với đó là hộp số vô cấp CVT với cần chuyển số trên vô lăng đem lại cho bạn sự tiện lợi khi di chuyển trên đường phố. Nhưng Hyundai i20 thì chưa có tùy chọn hộp số CVT. Mặc dù i20 có chất lượng lái thể thao hơn, chạy trên những con đường xấu tốt hơn nhưng lại không thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như đem lại cảm giác ngồi phía sau xe tốt bằng Jazz.

Cuối cùng về giá cả, hai mẫu xe này cũng đều xấp xỉ nhau. Tuy nhiên, với lợi thế tùy chọn hộp số CVT, Honda Jazz có thể sẽ tạo ra sự hấp dẫn và hiện đại hơn. Nhưng nếu so sánh khả năng chạy đa địa hình thì Hyundai i20 sẽ giành phần thắng.

Nguồn 24h