Khám phá resort dân dã trên hòn đảo nhỏ ở Hội An

ngày 23/03/2020

Nằm trên xã đảo Cẩm Kim của thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) resort này được thiết kế như một homestay. Nằm sát sông Thu Bồn, nơi đây mang dáng vẻ “nhà quê” với sự mộc mạc, giản dị, hòa lẫn cùng thiên nhiên.

Những người làm resort không chủ trương phát triển du lịch tốc độ cao, vì vậy nơi đây luôn yên bình, tĩnh lặng. Hiện tại, muốn tới đảo Cẩm Kim phải đi đò, phà, và vì vậy lượng khách được tiết chế hợp lý để có sự thanh vắng. Resort là tổ hợp của nhiều công trình có quy mô nhỏ để không lấn át thiên nhiên. Kiến trúc trung tâm là một ngôi nhà kết hợp giữa bê tông và gỗ được sử dụng như nhà cộng đồng và quản lý, điều hành.

Không gian ngôi nhà mở ra bốn phía thoáng đãng với cây xanh.

Nội thất đơn giản và vừa đủ. Sàn nhà bằng gỗ cho cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Cùng với kiến trúc chính là những ngôi nhà rường bằng gỗ nguyên bản, được chuyển tới và lắp dựng phù hợp với công năng của resort.

Một góc ngồi thư giãn. Gỗ và mây tre là chất liệu chủ đạo tạo nên phong cách riêng. Khách tới đây là những người muốn hưởng không khí thanh bình, cách xa ồn ào phố thị.

Tất cả các công trình đều được bố trí chen lẫn cây xanh, trong đó nhiều nhất là cây tre, gợi bóng dáng làng quê Việt Nam.

Một phòng ngủ khác với tấm phản gỗ giản dị, kiểu rất “ngày xưa”.

Phòng vệ sinh thoáng sáng, gần gũi thiên nhiên mà vẫn tiện nghi.

Nét duyên bình dị, dân dã dành cho những người yêu thiên nhiên.

Nguồn: Báo VOV