Khám xét nhà riêng kẻ giả danh đặc phái viên Thủ tướng

ngày 20/04/2016

Chiều 20.4, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đọc lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Kiều Hưng (44 tuổi) tại nhà riêng ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Bắt khẩn cấp kẻ mạo danh đặc phái viên Thủ tướng

Khám xét nhà riêng kẻ giả danh đặc phái viên Thủ tướng - 1

Đối tượng giả danh đặc phái viên thủ tướng tại buổi khám xét ở nhà riêng

Hưng là người bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra lệnh bắt khẩn cấp chiều 19.4 để điều tra về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Tại đây, PC45 đã thu giữ thêm nhiềutờ công lệnh, lệnh công tác giả mạokhác, trong đó có giấy lập từ năm 2012.

Trong các giấy này, Hưng được giới thiệu là Đội trưởng đội công tác đặc biệt, Phó cục trưởng cục kinh tế đối ngoại. Người ký tên các tờ công lệnh này là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có tờ người ký là Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Ngoài ra, công an cũng thu giữ một văn bản được cho là của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang năm 2012, mời Hưng tham dự để hỗ trợ tỉnh vay vốn từ Quỹ Tài chính khu vực Đông Nam Á. Một số tài liệu khác liên quan đến hoạt động của Hưng cũng được thu giữ.

Bước đầu Hưng khai, những giấy công lệnh trên là của một đối tượng khác đưa cho Hưng.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 19.4, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong khi tuần tra kiểm soát đã yêu cầu xe ô tô biển số 51F-51925 dừng lại để kiểm tra.

Lúc này ngoài tài xế còn có Hưng và hai người phụ nữ. Khi CSGT đang làm việc, Hưng từ ô tô bước ra xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng, đặc phái viên của Thủ tướng. Công lệnh có mộc đỏ cùng chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung công lệnh ghi rõ Hưng là Phó Cục trưởng Cục Quản lý Kinh tế của Chính phủ kiêm đặc phái viênThủ tướng, được cử đi công tác tại các tỉnh, thành trong và ngoài nước…

Tổ tuần tra nghi ngờ nên đưa cả người và xe về trụ sở làm việc. Tại công an, Hưng khai nhận đã mua tờ công lệnh của một người chưa rõ lai lịch và sử dụng nó từ năm 2015 đến nay. Ông ta đã ba lần sử dụng tờ công lệnh trên khi bị CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra xe.

Hiện PC45 tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn 24h