Kia Optima mới lộ diện, phả hơi nóng vào gáy các đối thủ cùng phân khúc

ngày 30/10/2019

Những bức ảnh về Optima thế hệ mới cho thấy đây là một bước tiến lớn về thiết kế của Kia. Đặc biệt là hệ thống đèn chiếu sáng ở trước và sau. Bản phác thảo về nội thất cũng cho cái nhìn về cabin mới với công nghệ cao và màn hình hiển thị lớn.

Hình dạng lưới tản nhiệt 'Mũi hổ' truyền thống của Kia nổi bật ở phía trước.

Nắp ca pô có 2 gờ song song, logo Kia ở giữa, 2 bên góc là đường nổi ôm lấy cụm đèn pha. Đèn pha có hình dạng thú vị khi chúng kết hợp hoàn hảo với lưới tản nhiệt và đèn LED ban ngày có hình dạng giống như chữ Z tốc ký. Đèn hậu rộng trải dài chiếm trọn cả chiều ngang phía đuôi xe.

Hông xe có thiết kế đường cong nổi bật chạy dài sắc nét do hình ảnh không có tay nắm cửa.

Tất nhiên, đây là những hình ảnh nằm trong chiến dịch quảng bá để khiến chiếc xe trông đẹp hơn. Trên thực tế, chiếc xe vẫn có tay nắm cửa như thông thường.

Nội thất của Optima mới cũng cho thấy những nâng cấp sáng giá với màn hình trung tâm rộng chạy viền sợi carbon. Màn hình trải rộng sang cả phía sau vô lăng, thay thế cụm đồng hồ truyền thống.

Vô lăng cũng được làm mới cùng cần gạt số. Cụm điều khiển trung tâm có thêm nút bấm cho phanh tay điện tử và các chế độ lái.

Có thể Optima mới sẽ dùng nền tảng và hệ truyền động chung với Sonata, với động cơ 4 xi-lanh 2,5L hoặc động cơ 4 xi-lanh 1,6L tăng áp.

Thông tin rò rỉ về Optima mới sẽ còn tiếp tục trong tháng tới trước khi Kia ra mắt nó tại thị trường Hàn Quốc.


Nguồn: Báo Cartimes