Lincoln MKZ 2017 được đánh giá là xe an toàn nhất

ngày 30/08/2016

Lincoln MKZ 2017 được đánh giá cao với sự trợ giúp của tính năng bổ sung tùy chọn, đó là một hệ thống phòng chống tai nạn phía trước.

Lincoln đã công bố rằng mẫu xe Lincoln MKZ 2017 đã vượt qua các cuộc kiểm nghiệm của Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (Insurance Institute for Highway Safety – IIHS).

Nguồn tin cho biết, tổ chức uy tín của Mỹ đã dành mức đánh giá Top Safety Pick + dành cho mẫu xe này.

Lincoln MKZ 2017 được đánh giá cao với sự trợ giúp của tính năng bổ sung tùy chọn, đó là một hệ thống phòng chống tai nạn phía trước. Theo các quy tắc của IIHS, một chiếc xe có sẵn một hệ thống phòng chống tai nạn phía trước như là một tùy chọn thì nó sẽ được đánhgiá cao, đủ điều kiện về an toàn Safety Pick Plus.

Lincoln MKZ 2017 được đánh giá là xe an toàn nhất - 1

Lincoln MKZ 2017 đã nhận được sự thay đổi cấu trúc thân xe để tăng sự chịu đựng va chạm chồng chéo, trực diện. Các bài kiểm tra an toàn thực hiện bởi IIHS đã tiết lộ rằng, hệ thống phòng chống tai nạn phía trước của MKZ quản lý để tránh va chạm ở tốc độ 12 mph và 25 mph.

Hệ thống này cũng được trang bị một tính năng cảnh báo va chạm phía trước, trong đó cảnh báo cho người lái xe với một tác động trực diện sắp xảy ra, đó là một yếu tố theo yêu cầu của Hiệp hội an toàn giao thông cao tốc quốc gia National Highway Traffic Safety Association.

Lincoln còn cung cấp một loạt các công nghệ hỗ trợ driver cho MKZ 2017. Trong số đó phải kể tới hệ thống hỗ trợ cảnh báo va chạm phía trước Pre-Collision Assist system với chức năng phát hiện người đi bộ. Đây là một hệ thống sử dụng các camera và công nghệ radar để theo dõi khoảng cách của xe tới xe và tới người đi bộ khác.

Giống như các xe ô tô trên thị trường, MKZ 2017 cũng có sẵn với một hệ thống cảnh báo điểm mù với chức năng cảnh báo giao thông, trong đó cảnh báo người lái xe nếu có bất kỳ phương tiện trong những “điểm mù” của ô tô từ cả hai phía hoặc phía sau.

Nguồn 24h