Lý do tuyệt đối tránh uống nước trước khi đi ngủ, bỏ ngay trước khi quá muộn

ngày 19/12/2022

Uống nước là phương pháp thải độc cơ thể tự nhiên và hiệu quả nhất. Vậy nên, bạn cần chọn đúng khung giờ uống nước phù hợp.

Tại sao không nên uống nước trước khi đi ngủ?

Việc uống nước không nằm trong danh sách những việc cần làm trước khi đi ngủ để giảm cân của chúng tôi là hoàn toàn có chủ đích. Chuyên gia Erin Palinski-Wade giải thích: "Nếu bạn uống quá nhiều trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần vào nửa đêm để đi tiểu"

Và cũng giống như nước, giấc ngủ được biết đến là yếu tố quan trọng trong việc đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. 6-8 giờ ngủ được khuyến nghị thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Trên thực tế, một báo cáo trên tạp chí Environmental Health Perspectives cho biết rằng giấc ngủ ngắn hơn có liên quan đến béo phì, tăng huyết áp và các rối loạn chuyển hóa khác.

Ảnh minh họa

Chuyên gia Palinski-Wade cung cấp một giải pháp đơn giản - cắt giảm lượng đồ uống không calo khoảng 3 giờ trước khi bạn đi ngủ. Trong khung thời gian này, cơ thể bạn sẽ có thể xử lý và bạn sẽ sử dụng nhà vệ sinh trước khi nó làm gián đoạn giấc ngủ đẹp của bạn, theo

Bạn nên tham khảo thời điểm cụ thể trong ngày uống nước tốt nhất cho sức khỏe như sau:

- 7h:Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.

- 9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việc Đó là khoảng 1 giờ sau khi ăn sáng của bạn; có một ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

- 11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.

- 13h30:Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

- 15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước)

- 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối

- 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm

- 22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn