Người xưa nhận định: 'Cát nhân ắt có thiên tướng' - người có gương mặt này dễ làm đâu trúng đấy

ngày 06/04/2022

Theo phong thủy, mỗi bộ phận trên gương mặt đều mang ý nghĩa riêng. Những đặc điểm trên gương mặt như thế này là trời sinh phú quý. Bạn có nằm trong số đó không.

Trán

Bộ phận này biểu thị sự may mắn trời ban và được coi là “ngọn núi tài lộc đầu tiên” trên khuôn mặt.

Trán nhẵn, tròn, nổi rõ và rộng cho thấy vận may, quyền lực và sự giàu có. Vầng trán cũng phải rõ ràng các đường nét, khuyết điểm, đốm hoặc nốt ruồi.

Đôi mắt sáng

Đôi mắt sáng và hơi ẩm được cho là dấu hiệu của vận may, bất kể hình dạng, kích thước hay màu sắc ra sao. Đôi mắt sáng và lý tưởng nhất là lông mày cong, đầy đặn, được tỉa gọn gàng, cho thấy sức khỏe tốt và thịnh vượng. Đôi mắt ủ rũ và trông buồn ngủ do quầng thâm hoặc bọng mắt là biểu hiện của sự thiếu sức sống và năng lượng.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, mắt hai mí hay không không quan trọng, quan trọng nhất là sự tỏa sáng và sức sống của chính đôi mắt.

Điểm biểu thị một trong những “con sông” trên khuôn mặt là mũi. Một chiếc mũi lý tưởng được cho là càng tròn và nhiều thịt thì càng mang lại nhiều may mắn. Mũi nên trông cân đối và mịn màng, không có đốm hoặc khuyết điểm.

"Dòng sông” thứ hai trên khuôn mặt là đôi môi. Theo phong thủy, đôi môi căng mọng, đầy đặn và hồng hào được cho là điều may mắn với cả nam và nữ, có khả năng thu hút tài lộc.

Bất kể kích thước hay hình dạng ra sao, môi không bao giờ được khô hoặc nứt nẻ vì điều này cho thấy “dòng sông” bị khô và do đó sẽ mất đi sự may mắn. Miễn là môi còn ẩm, chúng sẽ kéo theo may mắn và giàu có.

Sống mũi cao và thẳng

Người có sống mũi cao là rất may mắn và có quý nhân phù trợ, mà đa phần những sự giúp đỡ này là đến từ anh em, bạn bè tốt, và rất được anh em và bạn bè yêu mến.

Nếu bạn có đôi mắt long lanh và chiếc mũi tròn thì không chỉ có anh em tương trợ, mà còn có nhận được sự tương trợ của vợ mà từ đó làm ăn phát đạt, nghĩa là vợ chính là quý nhân phù trợ lớn nhất của bạn.

Lông mày dài và cao

Cái gọi là mày dài thường hay chỉ độ dài của lông mày vượt quá mắt. Những người này có trí tuệ cao và rất thông minh, có tài khí và mưu lược. Ngoài ra lông mày cao là để chỉ khoảng rộng giữa 2 lông mày. Nếu nó nằm trong cung điền trạch thì chứng tỏ sẽ là người kế nghiệp của tổ tiên, cũng chứng tỏ người này có một tấm lòng rộng lượng.

Người có lông mày cao và dài thường giỏi giao tiếp xã hội, và giao thiệp rất rộng rãi, tất nhiên có nhiều quý nhân giúp đỡ, vận may thường xuyên vây quanh họ.

Có nốt ruồi trên lông mày

Nếu trên lông mày có nốt ruồi đen là điềm lành không chỉ phản ánh người đó rất giàu có, dễ có được của cải bất ngờ mà còn phản ánh người này có quý nhân giúp đỡ nên gặt hái được thành công. Nếu có nốt ruồi ác màu xám nhạt ở lông mày thì ngược lại làm việc gì cũng không thuận lợi, còn dễ gặp tai nạn lớn.

Theo Thể thao & Văn hóa