Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea) vừa công bố Báo cáo thị trường bất động sản tháng 7 với nhận định, nhà đầu tư lớn châu Á đang chuộng thị trường bán lẻ Việt Nam.

Lý do, theo một nghiên cứu gần đây, Việt Nam xếp hạng thứ 2 trong 10 nước hấp dẫn nhất với các nhà bán lẻ châu Á trong năm 2014. Hà Nội và TP. HCM nằm trong danh sách 10 thành phố được lựa chọn để mở cửa hàng năm 2014. Đáng chú ý, Hà Nội có mức độ hấp dẫn tương đương với Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc) và Singapore, vốn được mệnh danh là những thiên đường mua sắm của châu Á từ trước tới nay. Trong thời gian sắp tới, thị trường bán lẻ sẽ nhộn nhịp hơn và sẽ có thêm các nhà bán lẻ tham gia thị trường TP. HCM và Hà Nội.
Vnrea cũng nhận định, giá biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục giảm trước khi ổn định vào cuối năm, căn hộ chung cư Hà Nội vẫn tăng giá, còn giá bán căn hộ chung cư tại TP HCM giữ mức ổn định, trong khi đó, văn phòng cho thuê cạnh tranh khốc liệt, giá thuê dự báo sẽ giảm.
{fcomment}
-
Thông tư không thể muốn là ban hành
-
Gợi ý trung tâm bóng đá trẻ em tại Hà Nội - các cha mẹ không nên bỏ qua
-
Ra đi để trở về
-
Giá vàng ngày 24/2: Tăng vọt 400 nghìn đồng, vàng SJC lập kỷ lục mới
-
Asus giới thiệu laptop gập xoay, màn hình OLED
-
Địa ốc phương Nam, khi nắng ấm quay về
-
Vướng vào lưới tình đồng nghiệp của vợ
-
Bến Tre thu hồi đất cấp sai cho ông Truyền, kiểm điểm cá nhân liên quan
-
Chuyện về những đại gia họ Đặng
-
Nissan Việt Nam được tính thuế theo bộ linh kiện