Nhóm thanh niên tụ tập tại quán karaoke bất chấp dịch COVID-19

ngày 05/11/2021

Sáng 5/11, thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện một quán karaoke hoạt động trái quy định về phòng, chống dịch của địa phương.

Lực lượng chức năng xử lý người vi phạm. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ, ngày 4/11, từ thông tin của quần chúng nhân nhân, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất quán karaoke Sen Hồ, đường Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột. Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện một nhóm gồm 8 nam, nữ thanh niên tụ tập ăn nhậu, hát karaoke tại phòng số 3 vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, 1 Giấy phép kinh doanh karaoke và Chứng minh nhân dân của người quản lý và toàn bộ số người trong quán để lập biên bản vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Lực lượng y tế địa phương cũng có mặt để test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với nhóm người trên.

Lực lượng y tế test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tất cả người vi phạm. Ảnh: Tuấn Anh / TTXVN

Thông tin ban đầu, nhóm thanh niên trên đến từ nhiều địa phương khác nhau như các huyện Cư Mgar, Krông Năng, Krông Búk… đều là các địa phương có tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Từ đầu tháng 10 đến nay, thành phố Buôn Ma Thuột đã trở thành “điểm nóng” về dịch bệnh của tỉnh Đắk Lắk với nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng. Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Buôn Ma Thuột đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quy định tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke.

Lực lượng y tế test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tất cả người vi phạm. Ảnh: Tuấn Anh/ TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 5/11, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4.706 ca mắc COVID-19. Trong đó, thành phố Buôn Ma Thuột là địa phương có số ca mắc nhiều nhất tỉnh với 1.088 trường hợp và hiện là “vùng đỏ” - nguy cơ rất cao về dịch COVID-19.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/nhom-thanh-nien-tu-tap-tai-quan-karaoke-bat-chap-dich-covid19-20211105081246371.htm