Phân biệt đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật - giả thế nào?

ngày 22/05/2019

Là vật liệu cao cấp, rất được ưa chuộng trong giới nội thất nên đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thường bị làm giả, làm nhái. Điều này khiến không ít người dùng hoang mang, lo lắng. Vậy đặc điểm của đá nhân tạo gốc thạch anh thật là gì? Làm thế nào để phân biệt đá nhân tạo gốc thạch anh thật - giả?

Đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone là hỗn hợp của 90% bột đá thạch anh và 10% các loại phụ gia, chất tạo màu sắc… Trong đó, các tinh thể bột đá thạch liên kết với nhau bằng nhựa polymer, sau đó được ép chặt lại nhờ công nghệ rung ép trong môi trường chân không.

So với các loại đá làm giả, đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu chỉ xem qua thì không dễ để nhận biết đâu là đá thật, đâu là đá giả.

Nhận dạng đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật

Đá nhân tạo gốc thạch anh có những đặc điểm sau:

+ Độ cứng cao, khó trầy xước: Nhờ cốt liệu chứa tới 90% thạch anh tự nhiên – khoáng vật có độ cứng chỉ sau kim cương nên đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone rất cứng, cứng hơn cả đá hoa cương (Granite) và đá cẩm thạch (Marble). Do đó, vật liệu này cũng rất khó bị trầy xước.

 Phân biệt đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật - giả thế nào?

+ Kết cấu bền vững, chống thấm nước tốt: Chuỗi polymer bao chặt lấy các phân tử thạch anh tạo thành một liên kết hóa học. Các liên kết này gắn với nhau bởi chất xúc tiến, kết hợp với công nghệ rung ép chân không giúp đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone không có bất kỳ một lỗ hổng nào. Nhờ đó, vật liệu có kết cấu vô cùng bền vững, khả năng chống thấm nước rất tốt, chịu được những tác nhân gây ăn mòn hóa học.

+ Bề mặt đá bóng, màu sắc sang trọng, tinh tế: Các chất tạo màu, phụ gia được sử dụng để tạo màu sắc cho đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone đều đảm bảo chất lượng tốt nên cho ra thành phẩm có màu sắc đẹp, trang nhã, bề mặt bóng, dễ vệ sinh, lau chùi. Đồng thời, khi sờ vào đá nhân tạo gốc thạch anh cũng sẽ cho cảm giác mát lạnh và nặng tay.

Với những ưu việt đó, đá nhân tạo gốc thạch anh thường được dùng để làm đá mặt bàn bếp cao cấp, đá bàn ăn chống xước, lavabo…

Đặc điểm đá nhân tạo gốc thạch anh giả, kém chất lượng

Đá nhân tạo gốc thạch anh kém chất lượng, đá nhân tạo Empirestone giả là kết quả của sự pha trộn các chất liệu nhựa, thủy tinh, các phụ gia rẻ tiền với bột đá thạch anh đã qua chế biến hoặc bột đá thạch anh tự nhiên nhưng với hàm lượng rất thấp.

Người dùng có thể phân biệt đá giả, đá kém chất lượng dựa vào một số đặc điểm sau:

+ Độ cứng: Đá giả có độ cứng kém, dễ bị nứt vỡ, trầy xước khi chịu tác động của ngoại lực.

+ Kết cấu lỏng lẻo, nhanh thấm nước: So với đá nhân tạo gốc thạch anh thật, đá giả có kết cấu khá xốp, nhiều lỗ hổng bên trong nên dễ bị thấm nước, vụn bở.

+ Bề mặt không sáng bóng, màu sắc kém sang, trọng lượng nhẹ hơn đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật.

Mua đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone ở đâu?

Các loại đá chất lượng kém, đá nhân tạo gốc thạch anh giả xuất hiện tràn lan trên thị trường với mức giá thấp hơn nhiều so với đá thật khiến không ít người dùng hoang mang. Vì vậy, để tránh mất tiền oan và làm giàu cho những cơ sở kinh doanh lừa đảo, người dùng nên tìm mua đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone tại những địa chỉ tin cậy, có giấy phép rõ ràng.

 Phân biệt đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone thật - giả thế nào?

Công ty Cổ phần Timestone Việt Nam là đơn vị cung cấp đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone của Timestone Việt Nam không chỉ đảm bảo độ bền, đẹp mà còn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm NSF.

Ngoài phân phối sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh, Timestone Việt Nam còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công và bảo dưỡng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIMESTONE VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 024.6260.2840

Hotline: 0982.008.191

Email: kinhdoanh.timestone@gmail.com

 Website: timestone.vn