Rượu ngoại nhập khẩu tới đây sẽ được kiểm soát bằng tem điện tử, thay vì tem dán nhập khẩu thông thường.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về Đề án ứng dụng công nghệ tem điện tử trong quản lý hải quan đối với rượu nhập khẩu. Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý hải quan đối với rượu nhập khẩu.
Tem giấy dán trên rượu nhập khẩu sẽ được thay thế bằng tem điện tửẢnh: Internet
Với tư cách là cơ quan đầu mối, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính giải trình rõ về thực tế dán tem rượu hiện nay (rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước) về nguồn, mức kinh phí đầu tư dán tem, chi phí mua tem của doanh nghiệp... và dự kiến kinh phí triển khai dán tem theo công nghệ của đề án (nguồn, mức kinh phí đầu tư hệ thống, đào tạo nhân lực, chi phí đối với doanh nghiệp...).
Đồng thời, Bộ này cũng cần đưa ra phương án lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ liên quan để thực hiện đề án (kể cả khả năng thuê doanh nghiệp triển khai, cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin cho đề án).
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính hoàn thiện đề án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2015. Đồng thời, giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải trình bổ sung nội dung về công nghệ dán tem trong đề án so với yêu cầu sản xuất dây chuyền công nghiệp, để bảo đảm khả thi khi áp dụng đối với rượu sản xuất trong nước.
Nguồn 24h
-
Giá xăng tăng tiếp vào ngày mai?
-
Từ 31/12, các chuyến quốc tế của Vietnam Airlines chuyển sang nhà ga mới T2 Nội Bài
-
Malaysia sẽ là trung tâm kỹ thuật số của Đông Nam Á
-
Cô giáo bị kỷ luật vì dạy thêm: Giáo viên nói gì?
-
Địa ốc 7 ngày: Sôi động cuối năm
-
CEO Travis Kalanick và sự ra đời của Uber
-
Burger King vs Tim Hortons có “đồng sàng dị mộng”?
-
TP.HCM chính thức thay đổi hệ số điểm các môn thi vào lớp 10
-
Toyota 86 GRMN bản đặc biệt sắp trình làng
-
Trưa 8/6: Có thêm 76 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 55 ca