Sếp ngành sản xuất và công nghệ được `săn` nhiều nhất

ngày 17/08/2014

Theo thống kê của Navigos, trong tháng 7, nhân sự cấp cao ngành sản xuất và công nghệ thông tin được săn tìm nhiều nhất, chiếm tới 40% nhu cầu tuyển dụng.

Báo cáo củaNavigos Searchcho thấy, nhân sự cấp cao của các ngành sản xuất, công nghệ thông tin, dệt may, bảo hiểm - ngân hàng - tài chính và hàng tiêu dùng hiện được săn đón rất nhiều. Trong đó, nhân sự ngành sản xuất và công nghệ thông tin chiếm tới 40% tổng nhu cầu tuyển dụng.

Riêng báo cáo khảo sát của Hiệp hội Công nghệ thông tin truyền thông Malaysia (PIKOM) và JobStreet đã chỉ ra rằng, kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam có mức lương dẫn đầu trong khu vực ASEAN, thậm chí cao hơn cả một số nước phát triển như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc. Theo đó, nếu tính theo PPP, mức lương của nhân viên và lãnh đạo ngành này ở Việt Nam gấp 2,19 lần so với Malaysia và gấp rưỡi so với Thái Lan.

Trước đó, báo cáo quý II về nhu cầu tuyển dụng củaNavigos Searchcũng cho biết, tại TP.HCM, giám đốc kinh doanh là vị trí được trả lương cao nhất với mức 161 triệu đồng/tháng, và thuộc về một công ty trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được dành cho vị trí giám đốc nhân sự của một tập đoàn sản xuất với mức 147 triệu đồng/tháng. Đây cũng là vị trí được trả lương 91-98 triệu đồng cho ứng viên trúng tuyển trong tháng 7 tại hai địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Nếu xét theo các lĩnh vực được trả lương trên 1.000 USD/tháng, dịch vụ tài chính - kỹ thuật - bán hàng và tiếp thị là những ngành có lượng việc làm mang lại thu nhập tốt nhất ở Hà Nội. Với địa bàn TP.HCM, lĩnh vực bán hàng và tiếp thị được trả lương cao nhất, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc.

{fcomment}