Siêu xe Czinger 21C ra mắt với sức mạnh 1250 mã lực

ngày 25/02/2020

Năm nay, Czinger gần như sẽ là tâm điểm của phân khúc này khi họ mang đến 21C, chiếc siêu xe Czinger 21C đầu tiên sẽ sở hữu khả năng vận hành không thua gì những chiếc hypercar có tiếng ở thời điểm hiện tại.

Czinger Vehicles Inc. là một hãng xe có trụ sở đặt tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ và chiếc 21C của họ là chiếc xe đầu tiên mà công ty này phát triển. Trong thông cáo của mình, hãng xe này cho biết Czinger 21C hoàn toàn mới sẽ mang đến cho ngành công nghiệp xe hơi những công nghệ mang tính cách mạnh.

Theo như hai video quảng bá được ra mắt trong thời gian gần đây, Czinger cho biết chiếc 21C của mình sẽ là chiếc xe có thiết kế mang tính biểu tượng. Tất cả phần thân xe và nhiều chi tiết khác được làm hoàn toàn bằng sợi carbon.

Thêm vào đó, công nghệ cắt lade cùng in 3D cũng được Czinger sử dụng trên mẫu xe này. 21C nói nôm na là thế kỷ 21 (21st Century), vì thế mà nó được thiết kế theo hơi hướng về tương lai, cùng với đó là những công nghệ mới nhất.

“Hiệu năng thống trị” phân khúc. Czinger sở hữu công suất cực đại lên đến 1.233 mã lực và khả năng vận hành ấn tượng khi chỉ cần 1,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h. Đáng tiếc rằng, sức mạnh này được cung cấp bằng động cơ gì thì không được hãng công bố. Có lẽ sẽ là Geneva, khối động cơ này cùng nhiều thông tin khác của mẫu xe sẽ giúp nó trở nên hấp dẫn hơn.

Để đảm bảo một chiếc xe vững chắc và nhẹ hết sức có thể, Czinger đã sử dụng những “công nghệ mang tính cách mạng” để chế tạo khung gầm xe. Khung gầm 21C sử dụng các vật liệu tiên tiến được tạo thành từ các công nghệ dẫn đầu” để tạo nên “khung gầm tiên tiến với các vật liệu hàng đầu”.

Ngoài ra, Czinger còn là hãng xe thương mại đầu tiên phát triển riêng một một công nghệ chất phụ gia đặc biệt để phục vụ cho chiếc siêu xe này.

Xe sẽ chính thức trình làng tại Geneva Motorshow tới đây, diễn ra từ ngày 3/3. Mức giá xe Czinger 21C hiện chưa được công bố chính thức.

Nguồn: Báo Kiến Thức