Thông báo về việc mở đại sứ quán tại thủ đô Tel Aviv của Israel được đưa ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Israel Yair Lapid và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan.

Ngoại trưởng Israel Yair Lapid và người đồng cấp Singapore, Vivian Balakrishnan thông báo rằng Singapore sẽ mở đại sứ quán tại Israel. (Nguồn: Twitter)
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, Bộ Ngoại giao nước này ngày 21/3 cho biết Singapore sẽ lần đầu tiên mở đại sứ quán tại thủ đô Tel Aviv của Israel kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1965.
Thông báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Israel Yair Lapid và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan.
Singapore hiện có Tổng lãnh sự danh dự tại Israel.
Tờ Jerusalem dẫn lời ông Lapid nói: "Tôi chúc mừng quyết định của Chính phủ Singapore mở đại sứ quán tại Israel. Đây là một bằng chứng khác cho mối quan hệ đặc biệt, quan trọng giữa hai nước."
Cũng trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày của Ngoại trưởng Balakrishnan tới Israel, hai bên đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo./.
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/singapore-se-lan-dau-tien-mo-dai-su-quan-tai-thu-do-tel-aviv/779428.vnp
-
Con rể vụ 3 con gái đốt nhà mẹ: 'Vợ tôi ra đi vậy là giải thoát cho cô ấy rồi'
-
Thêm 2 đại gia bán lẻ thế giới muốn mua Big C Việt Nam
-
Tâm tư của một doanh nhân làm khoa học
-
Giá vàng hôm nay (8/1): Nhà đầu tư lạc quan dù giá vàng giảm nhẹ
-
Mực in lưới HWAKI: Mực in tốt, giá cạnh tranh
-
Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong một năm rưỡi
-
Cải tổ 100 doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất mới là cốt lõi
-
Thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
-
10 mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi sang trọng như resort
-
Top 10 chai vang Ý DOC được ưa chuộng nhất - Bạn đã thử chưa?
